KIẾN VÀNG XIN THÔNG BÁO QUÝ KHÁCH GIÁ XD 2021: ĐƠN GIÁ XÂY THÔ VÀ NHÂN CÔNG HOÀN THIỆN TỪ  3.200.000 Đ/M2 – 3.500.000 Đ/M2. ĐƠN  GIÁ XÂY NHÀ TRỌN GÓI TỪ 4.800.000 Đ/M2 –  6.500.000 Đ/M2.

Nguyên tắt thiết kế nhà ống

Với diện tích đất khá hạn hẹp như ở Việt Nam thì nhà ống là lựa chọn của nhiều gia đình ở đô thị cũng như vùng nông thôn. Trong đó, xuất hiện nhiều nhất vưới đặc thù các đô thị trước đây các dãy nhà được xây dựng san sát với nhau ở khu đô thị lâu đời thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Các căn nhà ống thường có diện tích thông thoáng rất hẹp, đồng thời có nhiều gia đình muốn tận dụng thêm không gian cho gia đình. Vì vậy mà chiều cao của căn nhà khi thiết kế xây dựng đã được tận dụng một cách triệt để nhất.

Nguyên tắt thiết kế nhà ống

Để ngôi nhà ống có diện tích khiêm tốn mà các thành viên trong gia đình có thể sống thảo mái thì bạn cần biết được những nguyên tắc khi thiết kế xây dựng nhà ống để giúp gia chủ có cái nhìn bao quát về ngôi nhà tương lai của mình.

Xác định rõ những khu vực chức năng của ngôi nhà

Nguyên tắt thiết kế nhà ống

Việc làm rõ từng khu vực, chức năng của ngôi nhà là một trong những điều quan trọng và cần thiết những không phải ai cũng lưu tâm đến nó. Không thể tự gia chủ có thể năm được điều này mà họ cần có sự tư vấn của các kiến trúc sư để phân khu vực chức năng hợp lý và hù hợp với nhu cầu của gia đình với quỹ đất đang có.

Một vấn đề khó khắn đặt ra khi thiết kế là nhiều người muốn hợp theo phong thủy đặc biệt là trong những không gian như phòng khách, phòng ngủ, lối đi,...Nhưng đối với những căn nhà ống thì chỉ có một mặt thoáng nên việc bố trí theo phong thủy rất khó khăn.

Trong nhà ống, thông thường chiều ngang rất chật hẹp vì vậy việc ngăn chia giữa các phòng chức năng cũng như những cái hộp lại chứa những hộp khác làm cho những khu vực ở giữa thường ngột ngạt hơn, thiếu ánh sáng vì vậy giải pháp cho vấn đề này là thiết kế kiến trúc lệch tầng hay sử dụng những vách ngăn.

Thiết kế nhà ống hài hòa với khu vực xung quanh

Nguyên tắt thiết kế nhà ống

Thiết kế hài hòa những không có nghĩa là phải đồng bộ với tất cả không gian xung quanh, cũng không nên thiết kế khá nổi bật, màu sắc sáng chói hay không phù hợp với kiến trúc nhà ở.

Khi xây dựng nhà ống thì các dãy nhà sẽ san sát nhau chính vì vậy trước khi xây dựng cần hỏi nhờ các nhà xung quanh, khảo sát tình trạng xung quanh tránh những sự cố xảy ra, sinh ra cãi vã.

Thiết kế thêm giếng trời cho nhà ống

Nguyên tắt thiết kế nhà ống

Do nhà ống có diện tích khá khiêm tốn nên vấn đề thông thoáng lấy được ánh sánh, đặc biệt là ánh sáng tự nhiên cần được đưa lên hàng đầu. Việc thiết kế cần được cân nhắc để thiết kế giếng trời hay thu hẹp diện tích căn phòng để lấy ánh sáng. Tuy nhiên tránh trường hợ tận dụng triệt để mặt bằng nhưng không gian càng thêm bí bách, vừa tốn năng lượng lại vừa tạo cảm giác không thoải mái cho con người.

Nguyên tắt thiết kế nhà ống

Chia sẻ:
Bình luận của bạn
*
*
 Captcha

 • Phương pháp giúp nhà nhỏ có nhiều không gian hơn

  Phương pháp giúp nhà nhỏ có nhiều không gian hơn

  Bạn đang sở hữu một ngôi nhà với diện tích khiêm tốn, muốn tối ưu lại không gian sống và sinh hoạt, những phương pháp dưới đây mà Kiến Vàng sẽ giúp gia chủ có thêm nhiều thông tin bổ ích

 • Kinh nghiệm xây nhà hạn chế chi phí

  Kinh nghiệm xây nhà hạn chế chi phí

  Trong thời điểm kinh tế đang dần hồi phục , khi phải trải qua cơn đại dịch virus cúm vũ hán, thì việc tiết kiệm hơn trong xây dựng cũng là vấn đề thiết yếu, để xây nhà như mong muốn của gia chủ mà còn giúp tiết kiệm ngân sách, bài viết này của xây dựng Kiến Vàng giúp gia chủ có cái nhìn rõ hơn về vấn đề này

 • Nhà to có cần thiết hay không ?

  Nhà to có cần thiết hay không ?

  Xây nhà là việc cả đời người, có người dành của cải tích cóp để làm một căn nhà thật to và rộng  để làm nên sự hãnh diện cho gia chủ với người thân ,bạn bè ,hàng xóm. Những việc này có thật sự cần thiết. Vì sao ?

 • Tiến độ xây dựng nhà mới mất thời gian bao lâu ?

  Tiến độ xây dựng nhà mới mất thời gian bao lâu ?

  Hợp đồng xây nhà trọn gói, nhà thầu xây dựng thực hiện phần công việc phần xây dựng và các phần việc hoàn thiện khác như: thạch cao, nhôm, kính, sắt, đồ gôc (mộc)

 • Tản mạn chuyện đầu năm 2021

  Tản mạn chuyện đầu năm 2021

  " Cơm ăn , áo mặc , con Gà "

  Ông bà vẫn thường kể những ngày tháng ấy, những gì trải qua, cơ cực vất vả là thế mà chỉ mong ,có cái để ăn , áo để mặc , chỗ để nằm.

Thống kê truy cập
 • Trực tuyến:
  3
 • Hôm nay:
  26
 • Tuần này:
  735
 • Tuần trước:
  8678
 • Tháng trước:
  8704
 • Tất cả:
  652778

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN KIẾN VÀNG

 Trụ sở chính: Số 06 đường Nguyễn Hữu Dật, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh

  Văn phòng đại diện: Số 21 đường CN6, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh

 Hotline : 093 11 44 663

 Email: kienvangvn.net@gmail.com 

 www.kienvangvn.net


Thông tin cuối website

© Copyright 2018 www.kienvangvn.net , all rights reserved

Thiết kế và phát triển bởi Webso.vn