KIẾN VÀNG XIN THÔNG BÁO QUÝ KHÁCH GIÁ XD 2020: ĐƠN GIÁ XÂY THÔ VÀ NHÂN CÔNG HOÀN THIỆN TỪ  3.200.000 Đ/M2 – 3.500.000 Đ/M2. ĐƠN  GIÁ XÂY NHÀ TRỌN GÓI TỪ 4.800.000 Đ/M2 –  6.500.000 Đ/M2.

Thi công móng nhà

Khác với loại mặt hàng tiêu dùng nhanh, người tiêu dùng có thể dễ dàng nhận ra được chất lượng sản phẩm ngay khi sử dụng và dễ dàng lựa chọn lại lần thứ hai nếu lựa chọn lần đầu sai. Tuy nhiên, lĩnh vực vật liệu xây dựng, đặc biệt là mặt hàng xi măng, sắt thép, đá, cát...người sử dụng không thể biết được tuổi thọ của công trình cho đến khi công trình của mình có dấu hiệu xuống cấp. Liệu đến lúc này mới biết thì có quá muộn...

Thi công móng nhà

Móng nhà là gì?

Móng nhà hay nền móng là kết cấu kỹ thuật xây dựng nằm dưới cùng của nhà có tác dụng truyền tải trọng của toàn bộ ngôi nhà xuống nền đất và phân phối tải trọng đó lên diện tích nền sao cho độ lún của nhà không vượt quá các trị số giới hạn cho phép nhằm tăng cường sự ổn định của nhà, để từ đó có thể chịu được sức ép của trọng lực từng tầng, khối lượng của công trình.

Hiểu một cách đơn giản là bất kỳ ngôi nhà dù được thiết kế theo phong cách nào, diện tích bao nhiêu nếu muốn bền vững thì móng phải tốt, phải chắc chắn. Chính vì thế xử lý nền móng là một công việc cực kỳ quan trọng trong tiến trình xây dựng một căn nhà, phải đảm bảo không bị lún gây ra nứt hoặc đổ vỡ các công trình xây dựng.

Dù đây là công việc chính của nhà thầu, tuy nhiên chủ nhà nên phối hợp đồng thời giám sát công trình, theo dõi và chỉ đạo thợ thực hiện theo đúng bản vẽ kỹ thuật để vừa mang lại hiệu quả về kinh tế nhất mà vẫn phải đảm bảo về khả năng chịu tải của móng nhà.

Nên lựa chọn loại móng nào cho công trình nhà ở?

Theo các KTS trong quy trình làm móng nhà, việc lựa chọn loại móng nhà nào để thi công phải được lên phương án và tính toán một cách cụ thể, chính xác, quá trình thi công phải được giám sát nghiêm ngoặc bởi những người có kiến thức chuyên môn. Việc này không chỉ giúp tiết kiệm chi phí xây nhà mà còn đảm bảo khả năng chịu được tải trọng của thân nhà phía bên trên nhằm tránh trường hợp nhà vừa xây xong bị xập hoàn toàn hoặc bị lún, nứt.

Trường hợp móng nhà quá yếu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc sửa chữa khó khăn và tốn kém hơn rất nhiều, đôi khi phải dỡ bỏ cả nhà để làm lại.

Móng nhà hiện tại thường là móng đơn, móng băng, móng bè hoặc móng cọc, việc lựa chọn loại móng phù hợp và an toàn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó điều kiện nền và tải trọng của công trình là quan trọng nhất.

Móng đơn

Thi công móng nhà

Là loại móng đỡ một cột hoặc một cụm cột đứng sát nhau để tối ưu hóa khả năng chịu lực. Loại móng này thường được sử dụng ở dưới chân cột nhà, cột điện hoặc mổ trụ cầu vv…

Móng đơn có 3 dạng là móng mềm, móng cứng và móng kết hợp. Móng đơn có chi phí rẻ nhất trong các loại móng hiện nay.

Móng băng

Thi công móng nhà

Móng băng là những dải móng dài cắt nhau hình chữ thập hoặc song song với nhau dùng để đỡ tường, hàng, cột. Thi công móng băng là việc người ta sẽ đào móng xung quanh khuôn viên công trình hoặc đào móng song song với nhau trong khuôn viên đó.

Móng băng được sử dụng nhiều nhất trong xây dựng nhà ở vì nó lún đều và dễ thi công hơn cả.

Móng bè

Thi công móng nhà

Móng bè là loại móng được sử dụng ở những nơi có nền đất yếu, dùng để giảm trọng lực của công trình lên nền đất, tăng sức kháng nén cho công trình.

Móng cọc

Thi công móng nhà

Móng cọc là loại móng bền chắc nhất, đòi hỏi tính kĩ thuật, thời gian và công sức nhiều nhất so với dạng móng còn lại. Móng cọc bao gồm có cọc và đài cọc, thi công theo nguyên lí truyền tải trọng công trình xuống lớp đất tốt đến tận sỏi đá nằm dưới sâu công trình.

Ở Việt Nam, cọc tre, cọc cử tràm được sử dụng như một hình thức gia cố nền móng bằng phương pháp móng cọc này. Ngoài ra, người ta còn sử dụng cọc bên tông cốt thép tuy nhiên phương pháp này đòi hỏi chi phí cao hơn, tốn thời gian hơn.

Đối với những công trình nhà ở nhỏ và thấp tầng thì phần nền móng không quá phức tạp tuy nhiên với các công trình xây dựng nha ở có địa chất không tốt, trên nền đất yếu như ao, hồ, đất mượn,… thì việc xử lý móng đòi hỏi phải được tính toán cẩn thận để đảm bảo được nhu cầu xây dựng và nâng đỡ được trọng tải căn nhà.

Thi công móng nhà

Chia sẻ:
Bình luận của bạn
*
*
 Captcha

 • Báo giá xây dựng nhà năm 2020

  Báo giá xây dựng nhà năm 2020

  Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu xây dựng nhà ở luôn cấp bách với nhu cầu đó chúng tôi Công ty xây dựng Kiến Vàng sinh ra nhằm đáp ứng và phục vụ tận tâm với mong muốn đem lại sản phẩm hoàn hảo cho quý vị. Giá Xây dựng nhà trọn gói năm 2020 có dao động khoảng 5%-10% so với năm 2019, nhưng chúng tôi luôn cân nhắc làm như thế nào để tiết kiệm chi phí xây dựng, vẫn đảm bảo chất lượng theo mong muốn của chủ đầu tư.

 • Xây dựng trọn gói nhà phố

  Xây dựng trọn gói nhà phố

  Xây dựng nhà trọn gói năm 2020 giá không chện lệch nhiều so với năm 2019. Giá xây dựng nhà phần thô giao động từ 3.100.000 đồng/m2 - 3.300.000 đồng/m2 phần hoàn thiện từ 1.800.000 đồng/m2 đến 2.500.000 đồng/m2. Kiến vàng là nhà thầu uy tính trên thị trường xây nhà phố trên địa bàn thành phố HCM và các tỉnh lân cận như Long An, Đồng Nai, Bình Dương....

 • Giá xây dựng nhà theo m2

  Giá xây dựng nhà theo m2

  Don gia xay dung nha đa phần xay nha phan tho có đơn giá chuẩn hơn phần hoàn thiện nó chỉ chênh lệch nhau từ 100.000 đồng – 300.000 đồng và ít biến đọng giá chu kỳ mỗi năm xây nhà phần thô tăng từ 5%-10% tổng giá trị công trình. Phần hoàn thiện thi vô giá nên cần nhà thầu báo giá chi tiết phần này để quý vị dễ theo dõi hơn và có thể tham gia cùng nhà thầu lựa chỏn sản phẩm hoàn thiện cho phù hợp với mình hơn.

 • Xây nhà giá rẻ

  Xây nhà giá rẻ

  Vậy thì làm thế nào để có thể có được một căn nhà giá rẻ nhưng vẫn khang trang và đảm bảo chất lượng? Theo tư vấn xây dựng nhà từ các công ty xây dựng thì khách hàng cần xác định nhu cầu sử dụng nhà, phòng ốc của mình như thế nào để có thể lựa chọn một bản thiết kế phù hợp, đơn giản, không quá cầu kỳ nhưng cũng không kém phần sang trọng.

 • Xây nhà đẹp giá rẻ

  Xây nhà đẹp giá rẻ

  Trong thời buổi khủng hoảng kinh tế, bão giá hiện nay, đối với những người có thu nhập vừa và thấp thì mơ ước được sở hữu một ngôi nhà đẹp ngày càng trở nên xa vời. Nhưng không phải vì thế mà từ bỏ ước mơ, có nhiều cách để biến điều đó thành hiện thực. Tiết kiệm tối đa chi phí, giá xây dựng nhà là một giải pháp hữu ích

Thống kê truy cập
 • Trực tuyến:
  5
 • Hôm nay:
  127
 • Tuần này:
  2237
 • Tuần trước:
  8149
 • Tháng trước:
  9435
 • Tất cả:
  594279

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN KIẾN VÀNG

 Trụ sở chính: Số 06 đường Nguyễn Hữu Dật, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh

  Văn phòng đại diện: Số 21 đường CN6, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh

 Hotline : 0973 793 177   (Mr. Hưng )

 Email: kienvangvn.net@gmail.com 

 www.kienvangvn.net


Thông tin cuối website

© Copyright 2018 www.kienvangvn.net , all rights reserved

Thiết kế và phát triển bởi Webso.vn