KIẾN VÀNG XIN THÔNG BÁO QUÝ KHÁCH GIÁ XD 2022: ĐƠN GIÁ XÂY THÔ VÀ NHÂN CÔNG HOÀN THIỆN TỪ  3.400.000 Đ/M2 – 3.900.000 Đ/M2. ĐƠN  GIÁ XÂY NHÀ TRỌN GÓI TỪ 5.800.000 Đ/M2 –  7.500.000 Đ/M2.

Thi công móng nhà

Khác với loại mặt hàng tiêu dùng nhanh, người tiêu dùng có thể dễ dàng nhận ra được chất lượng sản phẩm ngay khi sử dụng và dễ dàng lựa chọn lại lần thứ hai nếu lựa chọn lần đầu sai. Tuy nhiên, lĩnh vực vật liệu xây dựng, đặc biệt là mặt hàng xi măng, sắt thép, đá, cát...người sử dụng không thể biết được tuổi thọ của công trình cho đến khi công trình của mình có dấu hiệu xuống cấp. Liệu đến lúc này mới biết thì có quá muộn...

Thi công móng nhà

Móng nhà là gì?

Móng nhà hay nền móng là kết cấu kỹ thuật xây dựng nằm dưới cùng của nhà có tác dụng truyền tải trọng của toàn bộ ngôi nhà xuống nền đất và phân phối tải trọng đó lên diện tích nền sao cho độ lún của nhà không vượt quá các trị số giới hạn cho phép nhằm tăng cường sự ổn định của nhà, để từ đó có thể chịu được sức ép của trọng lực từng tầng, khối lượng của công trình.

Hiểu một cách đơn giản là bất kỳ ngôi nhà dù được thiết kế theo phong cách nào, diện tích bao nhiêu nếu muốn bền vững thì móng phải tốt, phải chắc chắn. Chính vì thế xử lý nền móng là một công việc cực kỳ quan trọng trong tiến trình xây dựng một căn nhà, phải đảm bảo không bị lún gây ra nứt hoặc đổ vỡ các công trình xây dựng.

Dù đây là công việc chính của nhà thầu, tuy nhiên chủ nhà nên phối hợp đồng thời giám sát công trình, theo dõi và chỉ đạo thợ thực hiện theo đúng bản vẽ kỹ thuật để vừa mang lại hiệu quả về kinh tế nhất mà vẫn phải đảm bảo về khả năng chịu tải của móng nhà.

Nên lựa chọn loại móng nào cho công trình nhà ở?

Theo các KTS trong quy trình làm móng nhà, việc lựa chọn loại móng nhà nào để thi công phải được lên phương án và tính toán một cách cụ thể, chính xác, quá trình thi công phải được giám sát nghiêm ngoặc bởi những người có kiến thức chuyên môn. Việc này không chỉ giúp tiết kiệm chi phí xây nhà mà còn đảm bảo khả năng chịu được tải trọng của thân nhà phía bên trên nhằm tránh trường hợp nhà vừa xây xong bị xập hoàn toàn hoặc bị lún, nứt.

Trường hợp móng nhà quá yếu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc sửa chữa khó khăn và tốn kém hơn rất nhiều, đôi khi phải dỡ bỏ cả nhà để làm lại.

Móng nhà hiện tại thường là móng đơn, móng băng, móng bè hoặc móng cọc, việc lựa chọn loại móng phù hợp và an toàn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó điều kiện nền và tải trọng của công trình là quan trọng nhất.

Móng đơn

Thi công móng nhà

Là loại móng đỡ một cột hoặc một cụm cột đứng sát nhau để tối ưu hóa khả năng chịu lực. Loại móng này thường được sử dụng ở dưới chân cột nhà, cột điện hoặc mổ trụ cầu vv…

Móng đơn có 3 dạng là móng mềm, móng cứng và móng kết hợp. Móng đơn có chi phí rẻ nhất trong các loại móng hiện nay.

Móng băng

Thi công móng nhà

Móng băng là những dải móng dài cắt nhau hình chữ thập hoặc song song với nhau dùng để đỡ tường, hàng, cột. Thi công móng băng là việc người ta sẽ đào móng xung quanh khuôn viên công trình hoặc đào móng song song với nhau trong khuôn viên đó.

Móng băng được sử dụng nhiều nhất trong xây dựng nhà ở vì nó lún đều và dễ thi công hơn cả.

Móng bè

Thi công móng nhà

Móng bè là loại móng được sử dụng ở những nơi có nền đất yếu, dùng để giảm trọng lực của công trình lên nền đất, tăng sức kháng nén cho công trình.

Móng cọc

Thi công móng nhà

Móng cọc là loại móng bền chắc nhất, đòi hỏi tính kĩ thuật, thời gian và công sức nhiều nhất so với dạng móng còn lại. Móng cọc bao gồm có cọc và đài cọc, thi công theo nguyên lí truyền tải trọng công trình xuống lớp đất tốt đến tận sỏi đá nằm dưới sâu công trình.

Ở Việt Nam, cọc tre, cọc cử tràm được sử dụng như một hình thức gia cố nền móng bằng phương pháp móng cọc này. Ngoài ra, người ta còn sử dụng cọc bên tông cốt thép tuy nhiên phương pháp này đòi hỏi chi phí cao hơn, tốn thời gian hơn.

Đối với những công trình nhà ở nhỏ và thấp tầng thì phần nền móng không quá phức tạp tuy nhiên với các công trình xây dựng nha ở có địa chất không tốt, trên nền đất yếu như ao, hồ, đất mượn,… thì việc xử lý móng đòi hỏi phải được tính toán cẩn thận để đảm bảo được nhu cầu xây dựng và nâng đỡ được trọng tải căn nhà.

Thi công móng nhà

Chia sẻ:
Bình luận của bạn
*
*
 Captcha

 • kinh nghiệm ứng xử cho chủ nhà với thầu xây dựng

  kinh nghiệm ứng xử cho chủ nhà với thầu xây dựng

  Có thể bạn là người biết cư xử khéo léo cỡ nào, nhưng vẫn diễn ra những tình huống lục đục không mong muốn vẫn có thể xảy ra giữa gia chủ nhà và thầu thi công xây dựng (trong khi công trình đang dang dở…)

 • Giúp không gian nhà phố rộng và thoáng hơn

  Giúp không gian nhà phố rộng và thoáng hơn

  Nhà ở khu vực thành phố diện tích khá nhỏ so với nhà dưới quê, vì thế nên hạn chế về diện tích nên việc bố trí không gian giúp rộng và thoáng hơn với diện tích thật , là điều mà gia chủ cần quan tâm để có 1 ngôi nhà thoáng mát mà nhìn rộng, dưới đây là chia sẻ của công ty xây dựng kiến vàng, giúp gia chủ phần nào hình dung ra cách bố trí

 • Nắm rõ điều khoản khi ký hợp đồng xây dựng

  Nắm rõ điều khoản khi ký hợp đồng xây dựng

  Tham khảo hợp đồng nghe có vẻ không cần thiết nhưng nếu chỉ một sai sót nhỏ, thì dẫn đến hai bên không có tiếng nói chung để tránh những trường hợp trên gia chủ cẩn thận đọc đi đọc hoặc đưa cho người có kinh nghiệm về pháp luật tham khảo qua. Việc cẩn trọng sẽ không bao giờ thừa , dưới đây là những thông tin tổng hợp giúp gia chủ 1 phần nắm rõ hơn.

 • Giám sát thi công là gì

  Giám sát thi công là gì

  Dưới đây là những chia sẻ của chúng tôi về giám sát thi công nhà ở. Mong rằng với những phân tích chi tiết này, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm khi xây dựng công trình. Sau cùng, chúc bạn thành công và xin chân thành cảm ơn vì đã tham khảo bài viết! Trân trọng!

 • Các loại gạch trong xây dựng

  Các loại gạch trong xây dựng

  Dưới đây là những chia sẻ của chúng tôi về tư vấn thiết kế nhà ở. Mong rằng với những phân tích chi tiết này, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm khi xây dựng công trình. Sau cùng, chúc bạn thành công và xin chân thành cảm ơn vì đã tham khảo bài viết! Trân trọng!

Thống kê truy cập
 • Trực tuyến:
  3
 • Hôm nay:
  44
 • Tuần này:
  44
 • Tuần trước:
  6195
 • Tháng trước:
  6195
 • Tất cả:
  1960676

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN KIẾN VÀNG

 Trụ sở chính: Số 06 đường Nguyễn Hữu Dật, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh

  Văn phòng đại diện: Số 21 đường CN6, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh

 Hotline : 093 11 44 663

 Email: kienvangvn.net@gmail.com 

 www.kienvangvn.net


Thông tin cuối website

© Copyright 2018 www.kienvangvn.net , all rights reserved

Thiết kế và phát triển bởi Webso.vn