KIẾN VÀNG XIN THÔNG BÁO QUÝ KHÁCH GIÁ XD 2021: ĐƠN GIÁ XÂY THÔ VÀ NHÂN CÔNG HOÀN THIỆN TỪ  3.200.000 Đ/M2 – 3.500.000 Đ/M2. ĐƠN  GIÁ XÂY NHÀ TRỌN GÓI TỪ 4.800.000 Đ/M2 –  6.500.000 Đ/M2.

Thiết kế cửa cổng theo phong thủy

Cổng nhà và cửa chính là một bộ phận không thể không đề cập tới trong phong thủy. Đó là nơi nạp khí quan trọng nhất của toàn bộ ngôi nhà. Không những thế cổng và cửa có tác dụng che chắn bảo vệ sức khỏe con người trước thiên tai, mưa gió, đề phòng giặc trộm kẻ gian. Cổng cửa còn là nơi hướng ra xã hội của con người.

Thiết kế cửa cổng theo phong thủy

Nhà không có cổng cửa thì không tụ khí, nhà bịt kín cổng cửa, khí bị tù, không lưu thông. Những người am hiểu phong thủy đều coi trọng thiết kế cửa,cổng. Kích thước của bề ngang cổng, cửa quyết định tài vận, sức khỏe của toàn thành viên trong nhà.

Vậy thì đặt hướng cổng như thế nào?

Cổng và cửa là hai bộ phận khác nhau.Phong thủy học coi trọng cổng hơn cửa. Ở thành phố, và trong bối cảnh xã hội đông dân, diện tích đất chật hẹp như hiện nay nên nhiều người chỉ xây dựng lắp đặt cửa chính mà không để cổng. Vì thế nên hướng cửa chính là hướng của ngôi nhà.

Phong thủy rất chú ý đến đặt của ra vào. Cửa không nên đặt ở hướng Tây Nam vì hướng này là quỷ môn. Cửa hướng Đông Bắc cũng là cửa hung.

Ví dụ:

- Nhà hướng Nam nên mở của hướng Đông, Đông Nam, Tây Bắc thì tốt

- Nhà hướng Tây Nam nen mở cổng hướng Đông, Đông Nam và Nam

Thiết kế cửa cổng theo phong thủy

Song việc cát – hung cửa cổng cửa còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác mà không chỉ phụ thuộc vào hướng

Mở cổng bên trái nhà, đinh tài lưỡng đắc

Bên trái nhà là phương Thanh long, là cát xứ. Không nên mở cổng ở bên phải vì đó là hướng Bạch hổ. Nếu mở cổng phía Bắc (nhà ở hướng Nam) càng hung vì đó là hướng Huyền Vũ. Cửa hàng mở bên Thanh long buôn bán sầm uất, mở bên Bạch hổ buôn bán sẽ sa sút. Dù mở cổng trên toàn bộ hướng mặt tiền, hướng đi vẫn nên ở phía Thanh long (bên trái)

Cổng nên tương xứng với nhà
 
Cổng quá to, nhà quá nhỏ, hoặc cổng quá nhỏ mà nhà quá lớn đều hung. Kích thước cổng nên chọn là 1,20m hoặc 1,60m. Nếu mở hết mặt tiền nên chọn 2m, 2m40, 2m80, 3m20, 3m60, hoặc 4m. Nếu muốn chọn kích thước cụ thể nên nhờ thầy phong thủy hoặc mua thước Lỗ Ban để đo

Cổng nên kiên cố bền vững

Cổng nên làm bằng vật liệu bền chắc như sắt, gỗ, inox. Nếu làm đẹp thì càng tốt. Cổng cửa là bộ mặt của ngôi nhà, nhìn vào đó là biết được khả năng tài chính và địa vị của chủ nhà. Thiết kế cổng cửa cũng là một việc khó của nhà thiết kế. Ngày trước,cửa ra vào của các thường có bậc cửa để đề phòng rắn rết bò vào nhà. Các nhà phong thủy cho rằng, bậc cửa để tụ khí. Muốn vào nhà phải bước qua bậc cửa. Ngày nay thì người ta không mấy quan tâm nữa

Chọn màu gạch nền nhà phù hợp với hướng cửa

- Cửa hướng Đông, Đông Bắc nên chọn màu gạch sẫm, xám

- Cửa hướng Nam, Đông Nam nên chọn gạch màu xanh lá cây

- Cửa hướng Tây, Tây Nam nên chọn màu gạch vàng

- Cửa hướng Bắc, Tây Bắc nên chọn gạch màu sữa

Thiết kế cửa cổng theo phong thủy

Căn cứ vào địa thế để mở cổng

- Nếu bên trái nhà thấp, bên phải cao tức là dòng nước chảy từ bên Bạch hổ sang bên Thanh long, thì nên mở cổng sang bên Thanh long (bên trái)

- Nếu bên trái nhà cao, bên phải thấp thì dòng nước chảy tức là dòng nước chảy từ bên Thanh long sang bên Bạch hổ, trường hợp này nên mở cổng bên Bạch hổ (tức là bên phải)

- Nếu địa thế hai bên bằng phẳng bằng nhau thì nên đặt cổng ở giữa hoặc bên trái

- Khi trời mưa ra quan sát sẽ thấy hướng dòng nước mưa chảy thì sẽ biết bên nào cao bên nào thấp, để xác định kỹ hướng mở cổng

Cổng cột nên thẳng, cân đối

Xét theo quan điểm kiến trúc, cột thẳng mới kiên cố vững chắc, Cổng nên mở hai cánh. Cổng nên mở vào nhà, không nên mở ra ngoài, bởi khi mở cổng, cánh sẽ trở thành vật cản dòng khí vào nhà

Hai bên cổng nên đặt vật phong thủy cát tường

Người Trung quốc thường đặt sư tử, kỳ lân, tỳ hưu, voi đá hai bên để trấn trạch. Những vật phong thủy đá trên sẽ giúp gia chủ được an khang thịnh vượng

Màu sắc cổng nên tươi sáng

Màu sáng đại diện cho khí dương tạo sức sống và tiền đồ sáng sủa cho gia chủ. Nhiều cổng tư gia sơn màu đỏ đại biểu cho sức mạnh, tài lộc, hạnh phúc. Không sơn màu trắng, màu đen vì hai màu này tượng trưng cho sự rủi ro, bệnh tật, chết chóc…

Thiết kế cửa cổng theo phong thủy

Chia sẻ:
Bình luận của bạn
*
*
 Captcha

 • Xây nhà có cần thiết kế không ?

  Xây nhà có cần thiết kế không ?

  Ông Nguyễn Văn M tại Bà Rịa - Vũng Tàu là một điển hình tiêu biểu của xây nhà không cần bản vẽ , Lẽ ra phải nhờ kiến trúc sư tư vấn thiết kế nhà, thiết kế nội thất cho mình. Ông bà lại tự mình thiết kế theo kiểu đi "săn"  ảnh đẹp và bắt chước theo đó. Và nghĩ mình sẽ cho ra đời một thiết kế đẹp ,nhưng không ngờ.

 • Chuyện làm xây dựng

  Chuyện làm xây dựng

  " Xây nhà , Xây luôn trách nhiệm 

  Tín nhiệm càng lớn, trách nhiệm càng cao "

 • Những điều cần biết khi xây nhà

  Những điều cần biết khi xây nhà

  Làm nhà là một trong những công việc hệ trọng của đời người, vì vậy mà các cụ xưa đã có câu: “Tậu trâu, cưới vợ, làm nhà”, Có người chỉ có điều kiện làm nhà 1 lần trong đời thì làm sao đủ kinh nghiệm và kiến thức để hiểu hết việc xây dựng, trong bài viết này chúng tôi những kiến thức giúp gia chủ 1 phần có kiến thức rõ ràng và chi tiết.

 • Báo giá xây dựng nhà năm 2020

  Báo giá xây dựng nhà năm 2020

  Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu xây dựng nhà ở luôn cấp bách với nhu cầu đó chúng tôi Công ty xây dựng Kiến Vàng sinh ra nhằm đáp ứng và phục vụ tận tâm với mong muốn đem lại sản phẩm hoàn hảo cho quý vị. Giá Xây dựng nhà trọn gói năm 2020 có dao động khoảng 5%-10% so với năm 2019, nhưng chúng tôi luôn cân nhắc làm như thế nào để tiết kiệm chi phí xây dựng, vẫn đảm bảo chất lượng theo mong muốn của chủ đầu tư.

 • Xây dựng trọn gói nhà phố

  Xây dựng trọn gói nhà phố

  Xây dựng nhà trọn gói năm 2020 giá không chện lệch nhiều so với năm 2019. Giá xây dựng nhà phần thô giao động từ 3.100.000 đồng/m2 - 3.300.000 đồng/m2 phần hoàn thiện từ 1.800.000 đồng/m2 đến 2.500.000 đồng/m2. Kiến vàng là nhà thầu uy tính trên thị trường xây nhà phố trên địa bàn thành phố HCM và các tỉnh lân cận như Long An, Đồng Nai, Bình Dương....

Thống kê truy cập
 • Trực tuyến:
  4
 • Hôm nay:
  1404
 • Tuần này:
  5852
 • Tuần trước:
  8023
 • Tháng trước:
  12300
 • Tất cả:
  649926

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN KIẾN VÀNG

 Trụ sở chính: Số 06 đường Nguyễn Hữu Dật, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh

  Văn phòng đại diện: Số 21 đường CN6, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh

 Hotline : 093 11 44 663

 Email: kienvangvn.net@gmail.com 

 www.kienvangvn.net


Thông tin cuối website

© Copyright 2018 www.kienvangvn.net , all rights reserved

Thiết kế và phát triển bởi Webso.vn