KIẾN VÀNG XIN THÔNG BÁO QUÝ KHÁCH GIÁ XD 2022: ĐƠN GIÁ XÂY THÔ VÀ NHÂN CÔNG HOÀN THIỆN TỪ  3.400.000 Đ/M2 – 3.900.000 Đ/M2. ĐƠN  GIÁ XÂY NHÀ TRỌN GÓI TỪ 5.800.000 Đ/M2 –  7.500.000 Đ/M2.

Thiết kế cửa cổng theo phong thủy

Cổng nhà và cửa chính là một bộ phận không thể không đề cập tới trong phong thủy. Đó là nơi nạp khí quan trọng nhất của toàn bộ ngôi nhà. Không những thế cổng và cửa có tác dụng che chắn bảo vệ sức khỏe con người trước thiên tai, mưa gió, đề phòng giặc trộm kẻ gian. Cổng cửa còn là nơi hướng ra xã hội của con người.

Thiết kế cửa cổng theo phong thủy

Nhà không có cổng cửa thì không tụ khí, nhà bịt kín cổng cửa, khí bị tù, không lưu thông. Những người am hiểu phong thủy đều coi trọng thiết kế cửa,cổng. Kích thước của bề ngang cổng, cửa quyết định tài vận, sức khỏe của toàn thành viên trong nhà.

Vậy thì đặt hướng cổng như thế nào?

Cổng và cửa là hai bộ phận khác nhau.Phong thủy học coi trọng cổng hơn cửa. Ở thành phố, và trong bối cảnh xã hội đông dân, diện tích đất chật hẹp như hiện nay nên nhiều người chỉ xây dựng lắp đặt cửa chính mà không để cổng. Vì thế nên hướng cửa chính là hướng của ngôi nhà.

Phong thủy rất chú ý đến đặt của ra vào. Cửa không nên đặt ở hướng Tây Nam vì hướng này là quỷ môn. Cửa hướng Đông Bắc cũng là cửa hung.

Ví dụ:

- Nhà hướng Nam nên mở của hướng Đông, Đông Nam, Tây Bắc thì tốt

- Nhà hướng Tây Nam nen mở cổng hướng Đông, Đông Nam và Nam

Thiết kế cửa cổng theo phong thủy

Song việc cát – hung cửa cổng cửa còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác mà không chỉ phụ thuộc vào hướng

Mở cổng bên trái nhà, đinh tài lưỡng đắc

Bên trái nhà là phương Thanh long, là cát xứ. Không nên mở cổng ở bên phải vì đó là hướng Bạch hổ. Nếu mở cổng phía Bắc (nhà ở hướng Nam) càng hung vì đó là hướng Huyền Vũ. Cửa hàng mở bên Thanh long buôn bán sầm uất, mở bên Bạch hổ buôn bán sẽ sa sút. Dù mở cổng trên toàn bộ hướng mặt tiền, hướng đi vẫn nên ở phía Thanh long (bên trái)

Cổng nên tương xứng với nhà
 
Cổng quá to, nhà quá nhỏ, hoặc cổng quá nhỏ mà nhà quá lớn đều hung. Kích thước cổng nên chọn là 1,20m hoặc 1,60m. Nếu mở hết mặt tiền nên chọn 2m, 2m40, 2m80, 3m20, 3m60, hoặc 4m. Nếu muốn chọn kích thước cụ thể nên nhờ thầy phong thủy hoặc mua thước Lỗ Ban để đo

Cổng nên kiên cố bền vững

Cổng nên làm bằng vật liệu bền chắc như sắt, gỗ, inox. Nếu làm đẹp thì càng tốt. Cổng cửa là bộ mặt của ngôi nhà, nhìn vào đó là biết được khả năng tài chính và địa vị của chủ nhà. Thiết kế cổng cửa cũng là một việc khó của nhà thiết kế. Ngày trước,cửa ra vào của các thường có bậc cửa để đề phòng rắn rết bò vào nhà. Các nhà phong thủy cho rằng, bậc cửa để tụ khí. Muốn vào nhà phải bước qua bậc cửa. Ngày nay thì người ta không mấy quan tâm nữa

Chọn màu gạch nền nhà phù hợp với hướng cửa

- Cửa hướng Đông, Đông Bắc nên chọn màu gạch sẫm, xám

- Cửa hướng Nam, Đông Nam nên chọn gạch màu xanh lá cây

- Cửa hướng Tây, Tây Nam nên chọn màu gạch vàng

- Cửa hướng Bắc, Tây Bắc nên chọn gạch màu sữa

Thiết kế cửa cổng theo phong thủy

Căn cứ vào địa thế để mở cổng

- Nếu bên trái nhà thấp, bên phải cao tức là dòng nước chảy từ bên Bạch hổ sang bên Thanh long, thì nên mở cổng sang bên Thanh long (bên trái)

- Nếu bên trái nhà cao, bên phải thấp thì dòng nước chảy tức là dòng nước chảy từ bên Thanh long sang bên Bạch hổ, trường hợp này nên mở cổng bên Bạch hổ (tức là bên phải)

- Nếu địa thế hai bên bằng phẳng bằng nhau thì nên đặt cổng ở giữa hoặc bên trái

- Khi trời mưa ra quan sát sẽ thấy hướng dòng nước mưa chảy thì sẽ biết bên nào cao bên nào thấp, để xác định kỹ hướng mở cổng

Cổng cột nên thẳng, cân đối

Xét theo quan điểm kiến trúc, cột thẳng mới kiên cố vững chắc, Cổng nên mở hai cánh. Cổng nên mở vào nhà, không nên mở ra ngoài, bởi khi mở cổng, cánh sẽ trở thành vật cản dòng khí vào nhà

Hai bên cổng nên đặt vật phong thủy cát tường

Người Trung quốc thường đặt sư tử, kỳ lân, tỳ hưu, voi đá hai bên để trấn trạch. Những vật phong thủy đá trên sẽ giúp gia chủ được an khang thịnh vượng

Màu sắc cổng nên tươi sáng

Màu sáng đại diện cho khí dương tạo sức sống và tiền đồ sáng sủa cho gia chủ. Nhiều cổng tư gia sơn màu đỏ đại biểu cho sức mạnh, tài lộc, hạnh phúc. Không sơn màu trắng, màu đen vì hai màu này tượng trưng cho sự rủi ro, bệnh tật, chết chóc…

Thiết kế cửa cổng theo phong thủy

Chia sẻ:
Bình luận của bạn
*
*
 Captcha

 • kinh nghiệm ứng xử cho chủ nhà với thầu xây dựng

  kinh nghiệm ứng xử cho chủ nhà với thầu xây dựng

  Có thể bạn là người biết cư xử khéo léo cỡ nào, nhưng vẫn diễn ra những tình huống lục đục không mong muốn vẫn có thể xảy ra giữa gia chủ nhà và thầu thi công xây dựng (trong khi công trình đang dang dở…)

 • Giúp không gian nhà phố rộng và thoáng hơn

  Giúp không gian nhà phố rộng và thoáng hơn

  Nhà ở khu vực thành phố diện tích khá nhỏ so với nhà dưới quê, vì thế nên hạn chế về diện tích nên việc bố trí không gian giúp rộng và thoáng hơn với diện tích thật , là điều mà gia chủ cần quan tâm để có 1 ngôi nhà thoáng mát mà nhìn rộng, dưới đây là chia sẻ của công ty xây dựng kiến vàng, giúp gia chủ phần nào hình dung ra cách bố trí

 • Nắm rõ điều khoản khi ký hợp đồng xây dựng

  Nắm rõ điều khoản khi ký hợp đồng xây dựng

  Tham khảo hợp đồng nghe có vẻ không cần thiết nhưng nếu chỉ một sai sót nhỏ, thì dẫn đến hai bên không có tiếng nói chung để tránh những trường hợp trên gia chủ cẩn thận đọc đi đọc hoặc đưa cho người có kinh nghiệm về pháp luật tham khảo qua. Việc cẩn trọng sẽ không bao giờ thừa , dưới đây là những thông tin tổng hợp giúp gia chủ 1 phần nắm rõ hơn.

 • Giám sát thi công là gì

  Giám sát thi công là gì

  Dưới đây là những chia sẻ của chúng tôi về giám sát thi công nhà ở. Mong rằng với những phân tích chi tiết này, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm khi xây dựng công trình. Sau cùng, chúc bạn thành công và xin chân thành cảm ơn vì đã tham khảo bài viết! Trân trọng!

 • Các loại gạch trong xây dựng

  Các loại gạch trong xây dựng

  Dưới đây là những chia sẻ của chúng tôi về tư vấn thiết kế nhà ở. Mong rằng với những phân tích chi tiết này, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm khi xây dựng công trình. Sau cùng, chúc bạn thành công và xin chân thành cảm ơn vì đã tham khảo bài viết! Trân trọng!

Thống kê truy cập
 • Trực tuyến:
  4
 • Hôm nay:
  172
 • Tuần này:
  1887
 • Tuần trước:
  6367
 • Tháng trước:
  7539
 • Tất cả:
  1931447

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN KIẾN VÀNG

 Trụ sở chính: Số 06 đường Nguyễn Hữu Dật, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh

  Văn phòng đại diện: Số 21 đường CN6, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh

 Hotline : 093 11 44 663

 Email: kienvangvn.net@gmail.com 

 www.kienvangvn.net


Thông tin cuối website

© Copyright 2018 www.kienvangvn.net , all rights reserved

Thiết kế và phát triển bởi Webso.vn