KIẾN VÀNG XIN THÔNG BÁO QUÝ KHÁCH GIÁ XD 2022: ĐƠN GIÁ XÂY THÔ VÀ NHÂN CÔNG HOÀN THIỆN TỪ  3.400.000 Đ/M2 – 3.900.000 Đ/M2. ĐƠN  GIÁ XÂY NHÀ TRỌN GÓI TỪ 5.800.000 Đ/M2 –  7.500.000 Đ/M2.

Thiết kế hệ thống điện chiếu sáng

Ngay từ giai đoạn lên kế hoạch triển khai thiết kế hệ thống điện chiếu sáng nhà ở trong gia đình người thiết kế phải nghiên cứu kết cấu, kiến trúc của ngôi nhà để chọn lối thiết kế sao cho hệ thống điện chiếu sáng phải hòa quyện với ngôi nhà, không có cảm giác tách rời độc lập khi mở đèn lên. Đồng thời phải tính toán sử dụng loại đèn nào cho vị trí nào trước khi bắt tay thực hiện, để sau này khi lắp đặt điện các thiết bị trùng khớp với thiết kế.

Thiết kế hệ thống điện chiếu sáng

Thiết kế là để có cái nhìn tổng thể trước khi bắt tay thi công lắp đặt, chứ không phải thiết kế xong không áp dụng được. Đó là khó khăn gặp phải của những người chưa có kinh nghiệm hay mới bắt tay vào nghề. Nói chung là thực hiện được công việc lên kế hoạch bản vẽ thiết kế hệ thống điện chiếu sáng là còn phải kết hợp từ nhiều yếu tố: kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm thực tế, sáng tạo trong công việc,…

Thực hiện thiết kế hệ thống điện chiếu sáng nhà ở cần theo các bước sau
 
- Thiết kế sơ bộ: Nhằm mục đích có cái nhìn tổng thể về hình học của toàn bộ ngôi nhà để lựa chọn đặc điểm chiếu sáng như kiểu sáng, lựa chọn loại đèn, vị trí lắp đặt, số lượng cần thiết để phân bổ ánh sáng đồng đều trên tất cả các khu vực cần sáng và rọi trên bề mặt của đối tượng cũng như không gian nội thất.

- Kiểm tra khả năng áp dụng thự tế: của phương pháp thiết kế đã lựa chọn.

- Xem xét nguồn sáng: toàn bộ bộ hệ thống điện và điều khiển hệ thống.

- Tính toán thiết kế: triển khai kế hoạch thực hiện cũng như đưa ra các thông số kỹ thuật cho bản vẽ thiết kế hệ thống điện căn nhà, chi phí lựa chọn phương án chiếu sáng tối ưu.

Loại đèn chọn cho việc thiết kế cũng rất quan trọng. Phải bàn bạc với các kỹ sư kiến trúc ngôi nhà, và xem nội thất trong nhà gồm những gì để chọn kích cỡ cũng như loại đèn không bị vướng trước khi lắp vào và có phương án lựa chọn thiết kế hệ thống điện chiếu sáng công trình nhả ở phù hợp. Thông thường dựa vào các yếu tố như nhiệt độ hoạt động của bóng, màu sắc chiếu sáng, tuổi thọ, độ bền bóng đèn, hiệu suất sáng và tần suất sử dụng liên tục hay gián đoạn của những bóng đèn đó,… và nhiều yếu tố khác nhưng đây là những yếu tố căn bản cần cân nhắc trước khi lựa chọn.

Độ cao lắp đặt đèn cũng cần tính toán đến để đảm bảo độ rọi của ánh sáng là tốt nhất. nếu cao quá liệu có ảnh hưởng đến độ sáng không gian phòng, thấp quá có gây chói mắt?

Thiết kế hệ thống điện chiếu sáng

Thiết kế hệ thống điện chiếu sáng phải phù hợp với chức năng công việc của nó trong ngôi nhà

+ Phòng ngủ thì nên chọn lối thiết kế điện chiếu sáng dịu nhẹ, sáng vừa phải, không gây chói mắt. Có thể chọn các loại đèn ngủ treo tường hoặc để bàn, trên trần gắn đèn lon hoặc đèn hắc với phông màu sáng vàng, trắng,… phù hợp với sự phản xạ của màu sơn.

+ Phòng khách chọn lối thiết kế hệ thống điện chiếu sáng hiện đại hơn. Sử dụng đèn chùm chính giữa phòng để tạo thêm sự sang trọng cho phòng, khu vực này là bộ mặt của gia đình nên có thể chọn loại đèn chùm có gắn thêm quạt, 2 bên tường có thể gắn đèn tuýp ánh sáng trắng để tăng độ sáng khi sử dụng, trên trần nhà kết hợp với đèn lon hoặc đèn hắc mang lại sự hài hòa cho tổng thể phòng khách hoặc có thể bố trí thêm các loại đèn trang trí khác để tăng thêm sự lung linh của tổng thể căn phòng. Mặc khác theo cảm hứng của gia chủ chọn những loại đèn sao cho thích hợp với phong thủy căn nhà đó.

+ Phòng bếp là nơi thực hiện nhiều công việc phục vụ ăn uống và sinh hoạt của nhiều người trong gia đình, vừa nấu nướng vừa chuẩn bị thức ăn hay cả nhà sum họm khi có dịp tổ chức đặc biệt. Vì vậy phải chọn lối thiết kế đèn chiếu sáng sao cho phù hợp với tất cả chức năng trong không gian ấy. Hệ thống đèn tốt nhất là chọn các loại đèn ấm cúng, dịu nhẹ, thường là các loại đèn ánh sáng vàng là phù hợp nhất, có thể phục vụ bữa ăn tối cả gia đình quây quần bên nhau trong bữa ăn và các công việc khác của của thành viên trong gia đình.

+ Phòng tắm là khu vực luôn ẩm ướt và nước thường xuyên được sử dụng. Vì vậy chọn lối thiết kế điện chiếu sáng phòng tắm an toàn là yêu cầu đặt lên hàng đầu. Đèn phòng tắm lịch lãm nhưng cũng cần bịt kín hoặc đặt trên cao để thích hợp với môi trường ẩm ướt. Đây là nơi giặt giũ quần áo cũng như tắm rửa thư giản sau một ngày làm việc cực nhọc, do đó ánh sáng phải đảm bảo là đủ bao trùm cả không gian phòng. Như vậy có thể chọn các loại bóng có độ sáng tốt, không cần kiểu cầu kì. Điểm quan trọng nữa là cần có đèn gương để giúp nhìn rõ hơn khi soi gương làm sáng hết khuôn mặt và loại bỏ hoàn toàn bóng mờ.

Thiết kế hệ thống điện chiếu sáng

Tóm lại hệ thống điện chiếu sáng trong gia đình cần đảm bảo các yếu tố sau:

- Hệ thống điện chiếu sáng yêu cầu cần thiết là không có bóng tối, độ rọi phải đồng đều trên diện tích chiếu sáng.

- Không gây chói mắt cũng như tránh các phản xạ ảnh hưởng không tốt tới mắt, giảm năng suất công việc cũng như ảnh hưởng tới người sử dụng.

- Ánh sáng tuy là nhân tạo nhưng phải thiết kế sao cho giống ban ngày để thị giác của mắt dễ phân biệt.

- Tiết kiệm điện là yêu cầu cơ bản khi thiết kế điện chiếu sáng

- Chọn thiết bị cũng như loại đèn có hiệu suất cao

- Bố trí vị trí lắp đặt và phân bổ hợp lý

- Cần thiết có thể sử dụng thiết bị điều khiển chiếu sáng để dễ kiểm soát

Khi lựa chọn đèn cần chú ý:

+ Các thông tin kỹ thuật được hiển thị trên đèn cũng như catalogue của thiết bị: độ sáng, công suất,…

+ Chức năng làm việc của thiết bị

+ Mục đích và đặc điểm của đối tượng chiếu sáng

+ Tuổi thọ của bóng

+ Hiệu suất làm việc

+ Màu chiếu sáng

Chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm và triển khai nhiều dự án lớn nhỏ ở khắp nơi, sự lựa chọn của bạn khi giao việc cho chúng tôi là đã đặt niềm tin đúng chỗ. Đây cũng là niềm động lực to lớn để chúng tôi ngày càng hoàn thiện phát triển, mang tầm hiểu biết của mình đồng hành với ngôi nhà của bạn sao cho hệ thống điện nước được triển khai an toàn và hiệu quả nhất.

Thiết kế hệ thống điện chiếu sáng

Chia sẻ:
Bình luận của bạn
*
*
 Captcha

 • kinh nghiệm ứng xử cho chủ nhà với thầu xây dựng

  kinh nghiệm ứng xử cho chủ nhà với thầu xây dựng

  Có thể bạn là người biết cư xử khéo léo cỡ nào, nhưng vẫn diễn ra những tình huống lục đục không mong muốn vẫn có thể xảy ra giữa gia chủ nhà và thầu thi công xây dựng (trong khi công trình đang dang dở…)

 • Giúp không gian nhà phố rộng và thoáng hơn

  Giúp không gian nhà phố rộng và thoáng hơn

  Nhà ở khu vực thành phố diện tích khá nhỏ so với nhà dưới quê, vì thế nên hạn chế về diện tích nên việc bố trí không gian giúp rộng và thoáng hơn với diện tích thật , là điều mà gia chủ cần quan tâm để có 1 ngôi nhà thoáng mát mà nhìn rộng, dưới đây là chia sẻ của công ty xây dựng kiến vàng, giúp gia chủ phần nào hình dung ra cách bố trí

 • Nắm rõ điều khoản khi ký hợp đồng xây dựng

  Nắm rõ điều khoản khi ký hợp đồng xây dựng

  Tham khảo hợp đồng nghe có vẻ không cần thiết nhưng nếu chỉ một sai sót nhỏ, thì dẫn đến hai bên không có tiếng nói chung để tránh những trường hợp trên gia chủ cẩn thận đọc đi đọc hoặc đưa cho người có kinh nghiệm về pháp luật tham khảo qua. Việc cẩn trọng sẽ không bao giờ thừa , dưới đây là những thông tin tổng hợp giúp gia chủ 1 phần nắm rõ hơn.

 • Giám sát thi công là gì

  Giám sát thi công là gì

  Dưới đây là những chia sẻ của chúng tôi về giám sát thi công nhà ở. Mong rằng với những phân tích chi tiết này, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm khi xây dựng công trình. Sau cùng, chúc bạn thành công và xin chân thành cảm ơn vì đã tham khảo bài viết! Trân trọng!

 • Các loại gạch trong xây dựng

  Các loại gạch trong xây dựng

  Dưới đây là những chia sẻ của chúng tôi về tư vấn thiết kế nhà ở. Mong rằng với những phân tích chi tiết này, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm khi xây dựng công trình. Sau cùng, chúc bạn thành công và xin chân thành cảm ơn vì đã tham khảo bài viết! Trân trọng!

Thống kê truy cập
 • Trực tuyến:
  2
 • Hôm nay:
  159
 • Tuần này:
  4971
 • Tuần trước:
  9622
 • Tháng trước:
  14287
 • Tất cả:
  1984323

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN KIẾN VÀNG

 Trụ sở chính: Số 06 đường Nguyễn Hữu Dật, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh

  Văn phòng đại diện: Số 21 đường CN6, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh

 Hotline : 093 11 44 663

 Email: kienvangvn.net@gmail.com 

 www.kienvangvn.net


Thông tin cuối website

© Copyright 2018 www.kienvangvn.net , all rights reserved

Thiết kế và phát triển bởi Webso.vn