KIẾN VÀNG XIN THÔNG BÁO QUÝ KHÁCH GIÁ XD 2022: ĐƠN GIÁ XÂY THÔ VÀ NHÂN CÔNG HOÀN THIỆN TỪ  3.400.000 Đ/M2 – 3.900.000 Đ/M2. ĐƠN  GIÁ XÂY NHÀ TRỌN GÓI TỪ 5.800.000 Đ/M2 –  7.500.000 Đ/M2.

thiết kế kiến trúc

Thiết kế kiến trúc hiện diện ở khắp nơi trong cuộc sống chúng ta, từ trường học, nhà ở, siêu thị, công viên, quán nước,.. đều có một thiết kế kiến trúc riêng. Có thể thấy cuộc sống càng hiện đại các công trình kiến trúc ngày càng tinh vi, vĩ đại. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thiết kế kiến trúc là gì và các yêu cầu cơ bản của thiết kế kiến trúc nhé.

thiết kế kiến trúc

Thiết kế kiến trúc là gì?

Thiết kế kiến trúc là thuật ngữ bao gồm tất cả các công việc như sắp đặt không gian tạo nên hình dáng kiến trúc và trang trí nội thất công trình, không chỉ giới hạn trong phạm vi công việc của kiến trúc sư hay họa sĩ thiết kế. Nó bao gồm rất nhiều chuyên ngành như kiến trúc, kết cấu, sắp đặt không gian, hê thống cung cấp điện và chiếu sáng, hệ thống cấp thoát nước, … trong đó kiến trúc sư đóng vai trò chủ yếu và quan trọng nhất.

Thiết kế kiến trúc nhằm tạo ra không gian thoải mái, tiện nghi để sinh sống, làm việc, giải trí và rất nhiều hoạt động khác. Thiết kế kiến trúc chính là tổ hợp của tất cả các công nghệ, mĩ thuật, kĩ thuật, khoa học,…

thiết kế kiến trúc

Các yêu cầu cơ bản trong thiết kế kiến trúc là gì?

Một thiết kế kiến trúc được xem là thành công khi nó đáp ứng được yêu cầu mục đích xây dựng cũng như thỏa mãn tính thẩm mĩ và tiện nghi cần thiết.

Các yêu cầu cơ bản của một thiết kế kiến trúc bao gồm:

Không gian: cần khai thác tối đa không gian kiến trúc, tạo không gian rộng rãi thoải mái nhất có thể chính là thành công của một kiến trúc sư. Không gia rộng rãi, thoáng mát sạch sẽ, không chồng chéo, không rối mắt, thoáng mát, đầy đủ ánh sáng, chống ồn, chống nóng tốt,…

Tiện dụng: thiết kế phải đáp ứng mục đích sử dụng của nó như để ở, làm việc, vui chơi giải trí, tham quan, học tập, nghiên cứu,… và phải thể hiện đầy đủ tính công năng của nó, tạo hiệu suất làm việc cao nhất có thể.

Bền vững: Vững chắc với thời gian, chịu được các tác động cơ học, vật lí, hóa học của môi trường xung quanh, chống được các hao mòn vật chất. Các công trình tồn tại hàng trăm, hàng ngàn năm lịch sử như vạn lí trường thành hay kim tự tháp, thành babilon,… chính là minh chứng rằng từ xưa con người đã yêu cầu sự bền vững thách thức thời gian của các công trình kiến trúc.

Mỹ quan: Không chỉ sử dụng được, thiết kế kiến trúc cần có vẻ mĩ quan, hài hòa với không gian, môi trường và các công trình kiến trúc xung quanh.

Kinh tế: phù hợp với điều kiện kinh tế của gia chủ hoặc chủ đầu tư, mang lai lợi ích kinh tế cho chủ sở hữu.

Xây dựng Tứ Hải tự hào mang đến nhiều công trình đạt chuẩn quốc gia, mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho người sử dụng.

thiết kế kiến trúc

Chia sẻ:
Bình luận của bạn
*
*
 Captcha

 • kinh nghiệm ứng xử cho chủ nhà với thầu xây dựng

  kinh nghiệm ứng xử cho chủ nhà với thầu xây dựng

  Có thể bạn là người biết cư xử khéo léo cỡ nào, nhưng vẫn diễn ra những tình huống lục đục không mong muốn vẫn có thể xảy ra giữa gia chủ nhà và thầu thi công xây dựng (trong khi công trình đang dang dở…)

 • Giúp không gian nhà phố rộng và thoáng hơn

  Giúp không gian nhà phố rộng và thoáng hơn

  Nhà ở khu vực thành phố diện tích khá nhỏ so với nhà dưới quê, vì thế nên hạn chế về diện tích nên việc bố trí không gian giúp rộng và thoáng hơn với diện tích thật , là điều mà gia chủ cần quan tâm để có 1 ngôi nhà thoáng mát mà nhìn rộng, dưới đây là chia sẻ của công ty xây dựng kiến vàng, giúp gia chủ phần nào hình dung ra cách bố trí

 • Nắm rõ điều khoản khi ký hợp đồng xây dựng

  Nắm rõ điều khoản khi ký hợp đồng xây dựng

  Tham khảo hợp đồng nghe có vẻ không cần thiết nhưng nếu chỉ một sai sót nhỏ, thì dẫn đến hai bên không có tiếng nói chung để tránh những trường hợp trên gia chủ cẩn thận đọc đi đọc hoặc đưa cho người có kinh nghiệm về pháp luật tham khảo qua. Việc cẩn trọng sẽ không bao giờ thừa , dưới đây là những thông tin tổng hợp giúp gia chủ 1 phần nắm rõ hơn.

 • Giám sát thi công là gì

  Giám sát thi công là gì

  Dưới đây là những chia sẻ của chúng tôi về giám sát thi công nhà ở. Mong rằng với những phân tích chi tiết này, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm khi xây dựng công trình. Sau cùng, chúc bạn thành công và xin chân thành cảm ơn vì đã tham khảo bài viết! Trân trọng!

 • Các loại gạch trong xây dựng

  Các loại gạch trong xây dựng

  Dưới đây là những chia sẻ của chúng tôi về tư vấn thiết kế nhà ở. Mong rằng với những phân tích chi tiết này, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm khi xây dựng công trình. Sau cùng, chúc bạn thành công và xin chân thành cảm ơn vì đã tham khảo bài viết! Trân trọng!

Thống kê truy cập
 • Trực tuyến:
  2
 • Hôm nay:
  582
 • Tuần này:
  6103
 • Tuần trước:
  8205
 • Tháng trước:
  13817
 • Tất cả:
  1960584

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN KIẾN VÀNG

 Trụ sở chính: Số 06 đường Nguyễn Hữu Dật, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh

  Văn phòng đại diện: Số 21 đường CN6, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh

 Hotline : 093 11 44 663

 Email: kienvangvn.net@gmail.com 

 www.kienvangvn.net


Thông tin cuối website

© Copyright 2018 www.kienvangvn.net , all rights reserved

Thiết kế và phát triển bởi Webso.vn