KIẾN VÀNG XIN THÔNG BÁO QUÝ KHÁCH GIÁ XD 2021: ĐƠN GIÁ XÂY THÔ VÀ NHÂN CÔNG HOÀN THIỆN TỪ  3.200.000 Đ/M2 – 3.500.000 Đ/M2. ĐƠN  GIÁ XÂY NHÀ TRỌN GÓI TỪ 4.800.000 Đ/M2 –  6.500.000 Đ/M2.

Thiết kế kiến trúc xanh nhà phố

Biến đổi khí hậu toàn cầu cùng hiệu ứng nhà kính khiến con người ngày càng có xu hướng "sống xanh". Bởi vậy, con người mong muốn hướng đến các kiến trúc đưa con người trở lại với thiên nhiên, hòa mình vào thiên nhiên cảnh vật. Do vậy, xu hướng kiến trúc nhà phố xanh dần hình thành và thay đổi tư duy, nhận thức của người dân về một lối sống xanh hiện đại.

Kiến trúc xanh là gì? Kiến trúc xanh nhà phố là gì?

Kiến trúc xanh là một thuật ngữ chỉ về xu hướng thiết kế kiến trúc không gian xanh ngày nay đưa tính tự nhiên, môi trường vào kiến trúc và thiết kế của công trình, hài hòa với thiên nhiên. Ở Việt Nam, hiện nay, kiến trúc xanh cũng được ứng dụng phổ biến trong rất nhiều công trình nhà ở dân dụng. Đặc biệt là xu hướng ứng dụng kiến trúc xanh trong nhà phố đang ngày càng được vận dụng sử dụng.

Thiết kế kiến trúc xanh nhà phố

Kiến trúc xanh nhà phố sẽ sử dụng các giải pháp thiết kế chủ đạo làm giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường và hệ sinh thái. Tiêu biểu như việc sản sinh có hiệu quả các nền năng lượng mới hoặc thay thế năng lượng nhằm làm giảm thải các- bon, tái tạo ôxi. Hệ sinh thái tự nhiên của hành tinh là mô hình cho kiến trúc sư sử dụng và mô phỏng ở một tỷ lệ thu nhỏ trong phạm vi một công trình kiến trúc có sử dụng các giải pháp xanh. Kiến trúc xanh nhà phố sẽ là hiện tượng, xu hướng nổi trội trong tương lai nếu môi trường ngày càng ô nhiễm như hiện nay.

Tại sao kiến trúc xanh nhà phố là việc cần thiết?

Biến đổi khí hậu cộng hưởng với sự suy thoái trong môi trường đã trở thành vấn đề thời đại và mang tính toàn cầu. Bởi vậy, kiến trúc xanh nhà phố sẽ là biện pháp hữu hiệu giải quyết mọi vấn đề trong tương lai của thành phố. Không những vậy, kiến trúc xanh nhà phố sẽ đem lại những hiệu quả thiết kế thiết thực, giúp giảm chi phí và tiết kiệm năng lượng hơn so với kiến trúc thông thường.

Nguyên nhân kiến trúc xanh nhà phố là điều cần thiết trong tương lai bởi:

- Sự thân thiện với thiên nhiên, bảo vệ hệ sinh thái, bảo vệ môi trường sống con người, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, đặc biệt nguồn nước và vật liệu xây dựng.

- Giảm tiêu thụ năng lượng nhờ năng lượng tự nhiên, năng lượng tái tạo, giảm lượng rác thải khí CO2 so với thông thường.

- Phù hợp với môi trường sống, tăng cường sức khỏe cho người dân, đặc biệt là người dân đô thị, thành phố.

- Bởi nhà phố tiêu tốn nhiều nguồn năng lượng và để tiết kiệm, kiến trúc xanh nhà phố sẽ tiết kiệm nhiều nguồn năng lượng tự nhiên.

- Biến đổi khí hậu toàn cầu cùng các hệ luỵ từ hiệu ứng nhà kính cũng là một nguyên nhân kiến trúc xanh nhà phố sẽ được áp dụng trong tương lai. Bởi việc đưa con người trở lại với thiên nhiên, tiết kiệm năng lượng, lấy lại sự cân bằng giữa môi trường và tự nhiên là điều thực sự cần thiết và phù hợp.

Thiết kế kiến trúc xanh nhà phố

Ngày nay, nhiều hộ gia đình không còn xa lạ với các khái niệm như: kiến trúc xanh, kiến trúc hiệu quả năng lượng, kiến trúc môi trường, kiến trúc sinh thái, kiến trúc sinh khí hậu, kiến trúc bền vững... Và thực tế có không ít các công trình từ quy mô nhỏ đến các kiến trúc lớn như: nhà ở, văn phòng, khu đô thị... được thiết kế và xây dựng theo xu hướng thân thiện với thiên nhiên, môi trường, và con người. Những không gian xanh xuất hiện trong phố thường xuyên hơn, và được ứng dụng ngày càng đa dạng hơn trong những công trình hiện đại!

Kiến trúc xanh nhà phố sẽ đảm bảo môi trường sống đạt chất lượng ánh sáng, không khí tự nhiên. Và đây cũng chính là yếu tố quan trọng phù hợp với tự nhiên và vật liệu thân thiện môi trường. Qua đó, kiến trúc xanh nhà phố mang tới hiệu quả tối ưu dành cho thiết kế kiến trúc xanh của gia đình với sự hài hòa, cân bằng trong môi trường sống, đảm bảo trạng thái tinh thần, đời sống sức khỏe tốt nhất khi sinh hoạt. Bởi vậy, giá trị và tầm quan trọng của thiết kế kiến trúc xanh nhà phố đối với cuộc sống của con người hiện nay là vô cùng quan trọng. Bởi thực tế hiện nay chúng ta đang thấy chính là: Sự phát triển của xã hội hiện đại chính là sự tổn hại trực tiếp đến môi trường sống tự nhiên và con người. Bởi vậy, đây là một vấn nạn lớn được thế giới quan tâm.

Cách thiết kế, thi công kiến trúc xanh nhà phố?

Đối với nhiều công trình thiết kế kiến trúc xanh nhà phố hiện nay, bạn có thể thấy sự tận dụng khoảng trống diện tích trong quá trình triển khai ý tưởng, đưa yếu tố kiến trúc xanh đi vào từng góc nhỏ trong không gian các ngôi nhà như: cầu thang, ban công, vườn sân thượng, phòng tắm,… là điều thường thấy. Ngoài ra, các hạng mục ngoài trời có quy mô lớn như quy hoạch thiết kế sân vườn, tiểu cảnh, sân thượng cũng có sử dụng không gian xanh.

Xu hướng thiết kế kiến trúc xanh nhà phố ngày nay có tính ứng dụng rất cao khi bạn có thể áp dụng với mọi loại nhà kiến trúc như biệt thự, nhà ống, nhà vườn, nhà phố... tùy theo quy mô to nhỏ dựa và nhu cầu mà bạn mong muốn.

Bên cạnh đó, việc bố trí tổng thể công trình có hướng thuận lợi, tránh nắng nóng như sử dụng mái rộng chắn nắng, thiết kế các lớp đệm, thiết kế các kết cấu chắn nắng, dùng tường dày để cách nhiệt tốt, dùng các hệ thống cửa vật liệu cửa thích hợp...

Thiết kế kiến trúc xanh nhà phố

+ Thiết kế chiếu sáng: Công trình kiến trúc xanh nhà phố thường có thiết kế chiếu sáng tự nhiên tốt sẽ tiết kiệm năng lượng dành cho việc chiếu sáng (nhân tạo). Vì vậy, trong kiến trúc xanh nhà phố cần khai thác tối đa các hệ cửa dành cho việc chiếu sáng. Bên cạnh đó, chúng ta có thể có những giải pháp khác như cửa mái, giếng trời,.. tận dụng và tối ưu hoá các không gian liên thông theo chiều đứng và chiều ngang để tăng cường ánh sáng.

+ Thiết kế thông gió: Hệ thống thông gió tự nhiên tốt sẽ mang lại môi trường, khí hậu tốt, không khí trong lành, làm giảm nhiệt độ trong không gian. Hệ thống thông gió tự nhiên tốt đương nhiên sẽ giảm thiểu sử dụng thiết bị tiêu tốn năng lượng để làm mát và thông gió cưỡng bức như điều hoà nhiệt độ. Bởi vậy, trong mọi yếu tố tự nhiên làm ảnh hưởng tới tâm sinh lý con người thì nhiệt độ, độ ẩm và tốc độ gió là những điều hết sức quan trọng. Bởi vậy, giải pháp thông gió tự nhiên đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng, thiết kế kiến trúc xanh nhà phố.

+ Vật liệu - kỹ thuật - thiết bị: Là các giải pháp đi sau gắn liền với kiến trúc. Các giải pháp này hoàn thiện và hỗ trợ cho giải pháp kiến trúc. Các loại vật liệu, thiết bị, công nghệ xanh sẽ ngày càng phát triển cùng với kiến trúc tiết kiệm năng lượng. 

Có thể kể tới các loại vật liệu giảm chi phí, tiêu hao năng lượng chuyên chở như các vật liệu không nung, vật liệu kính phản nhiệt, kính cách nhiệt, các hệ cửa kín giúp cho công trình giữ nhiệt, máy điều hoà công nghệ mới tiết kiệm điện, bình nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời, pin mặt trời...

+ Không gian xanh: Cây xanh cùng mặt nước đem lại môi trường trong lành, tăng cường hàm lượng oxy trong không khí, cải thiện chất lượng không khí, thông thoáng không gian. Cây xanh và mặt nước trong công trình cũng làm giảm bức xạ nhiệt của mặt trời vào công trình, giảm tiêu hao năng lượng làm mát. Bên cạnh đó cây xanh còn làm tăng thẩm mỹ công trình và có tác động tích cực tới tâm lý người sử dụng. Trong kiến trúc xanh nhà phố, công trình tiết kiệm năng lượng cây xanh, mặt nước được coi như một loại vật liệu đặc biệt rất có ý nghĩa.

Như vậy, với xu hướng thiết kế kiến trúc xanh nhà phố như thế này, bạn có thể tham khảo và ứng dụng trong công trình của mình. Đặc biệt là các không gian nhà ở phố. Điều này thực sự phù hợp với nhu cầu sử dụng hiện nay của nhiều gia đình!

Mọi yêu cầu tư vấn thiết kế nhà ở, biệt thự mời bạn liên hệ trực tiếp với kiến trúc sư của chúng tôi để có được những giải pháp thiết kế hoàn thiện nhất cho gia đình mình!

Thiết kế kiến trúc xanh nhà phố

Chia sẻ:
Bình luận của bạn
*
*
 Captcha

 • Phương pháp giúp nhà nhỏ có nhiều không gian hơn

  Phương pháp giúp nhà nhỏ có nhiều không gian hơn

  Bạn đang sở hữu một ngôi nhà với diện tích khiêm tốn, muốn tối ưu lại không gian sống và sinh hoạt, những phương pháp dưới đây mà Kiến Vàng sẽ giúp gia chủ có thêm nhiều thông tin bổ ích

 • Kinh nghiệm xây nhà hạn chế chi phí

  Kinh nghiệm xây nhà hạn chế chi phí

  Trong thời điểm kinh tế đang dần hồi phục , khi phải trải qua cơn đại dịch virus cúm vũ hán, thì việc tiết kiệm hơn trong xây dựng cũng là vấn đề thiết yếu, để xây nhà như mong muốn của gia chủ mà còn giúp tiết kiệm ngân sách, bài viết này của xây dựng Kiến Vàng giúp gia chủ có cái nhìn rõ hơn về vấn đề này

 • Nhà to có cần thiết hay không ?

  Nhà to có cần thiết hay không ?

  Xây nhà là việc cả đời người, có người dành của cải tích cóp để làm một căn nhà thật to và rộng  để làm nên sự hãnh diện cho gia chủ với người thân ,bạn bè ,hàng xóm. Những việc này có thật sự cần thiết. Vì sao ?

 • Tiến độ xây dựng nhà mới mất thời gian bao lâu ?

  Tiến độ xây dựng nhà mới mất thời gian bao lâu ?

  Hợp đồng xây nhà trọn gói, nhà thầu xây dựng thực hiện phần công việc phần xây dựng và các phần việc hoàn thiện khác như: thạch cao, nhôm, kính, sắt, đồ gôc (mộc)

 • Tản mạn chuyện đầu năm 2021

  Tản mạn chuyện đầu năm 2021

  " Cơm ăn , áo mặc , con Gà "

  Ông bà vẫn thường kể những ngày tháng ấy, những gì trải qua, cơ cực vất vả là thế mà chỉ mong ,có cái để ăn , áo để mặc , chỗ để nằm.

Thống kê truy cập
 • Trực tuyến:
  4
 • Hôm nay:
  23
 • Tuần này:
  732
 • Tuần trước:
  8678
 • Tháng trước:
  8701
 • Tất cả:
  652775

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN KIẾN VÀNG

 Trụ sở chính: Số 06 đường Nguyễn Hữu Dật, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh

  Văn phòng đại diện: Số 21 đường CN6, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh

 Hotline : 093 11 44 663

 Email: kienvangvn.net@gmail.com 

 www.kienvangvn.net


Thông tin cuối website

© Copyright 2018 www.kienvangvn.net , all rights reserved

Thiết kế và phát triển bởi Webso.vn