KIẾN VÀNG XIN THÔNG BÁO QUÝ KHÁCH GIÁ XD 2022: ĐƠN GIÁ XÂY THÔ VÀ NHÂN CÔNG HOÀN THIỆN TỪ  3.400.000 Đ/M2 – 3.900.000 Đ/M2. ĐƠN  GIÁ XÂY NHÀ TRỌN GÓI TỪ 5.800.000 Đ/M2 –  7.500.000 Đ/M2.

Thiết kế nhà cổ

Thiết kế nhà gỗ cổ truyền không đơn giản như thiết kế nhà ở hiện đại, nó đòi hỏi sự tỉ mỉ, khả năng tính toán “cực đỉnh” của người thợ. Bởi người thợ làm nhà gỗ chỉ được phép sử dụng gỗ, ngói và mọi thứ đều phải được làm thủ công một cách khéo léo và tinh xảo, kiến trúc ấy phải đạt được kích thước như yêu cầu, lòng nhà phải rộng cho đủ ở và đủ mát; mái phải rộng và dốc sao cho cho đủ kín và đủ mát. Chính vì thế mà bài toán kiến tạo không gian phải tạo ra được một hệ thống: cột, xà, kẻ, bẩy, câu đầu, con rường, hoành, rui… khi kết nối với nhau tạo nên một kết cấu vững chắc về bề thế.

Thiết kế nhà cổ

Thiết kế nhà gỗ là công việc đầu tiên và đóng vai trò quan trọng trong quá trình làm nhà gỗ. Chỉ khi bản thiết kế nhà gỗ được vẽ trên một sơ đồ tư duy rành mạch và rõ ràng thì kiến trúc ấy mới thực sự hoàn hảo. Vì vậy, “bạn nên biết về thiết kế trước khi dựng nhà” và am hiểu kiến thức nhà gỗ cổ truyền để tránh những điều “kiêng kỵ”, bởi bao giờ “có thiên ắt có lành”

Ý nghĩa của việc thiết kế

Thiết kế nhà gỗ là công việc của các KTS họ phải là những con người có đam mê, am hiểu về những chi tiết, hình học cổ xưa, bài toán kết cấu gỗ từ những kính nghiệm của cha ông.

Việc tạo ra một bản thiết kế rành mạch, rõ ràng sẽ tạo ra một sự phân chia công năng hợp lý, tính toán được khả năng chịu lực của kết cấu, khiến cho sự gắn kết giữa các thành phần trong một không gian hợp lý, không thừa cũng không thiếu, ăn khớp với nhau, tương quan kích thước đến mức tối đa. Chính sự cẩn thận, kỹ lưỡng này sẽ tạo nên sự hài hòa, tinh tế cho kiến trúc nhà gỗ, từ chi tiết đến tổng thể.

Thiết kế nhà cổ

Tư vấn thiết kế nhà gỗ, quy hoạch tổng mặt bằng

Bắt đầu từ việc cung cấp thông tin, yêu cầu thiết kế và mong muốn của chủ đầu tư về tổng thể ngôi nhà gỗ dự định sẽ xây dựng. Công việc tư vấn thiết kế nhà gỗ sẽ do đội ngũ thợ “sành sỏi” có kinh nghiệm về kiến trúc nhà gỗ hơn 15 năm trong nghề cung cấp phương án (bản vẽ), tiếp đó tư vấn, giúp chủ nhà lựa chọn phương án tối ưu cho kiến trúc nhà ở của mình, trình tự đi từ những vấn đề lớn như: quy mô đầu tư, các yêu tố về phong thủy (hướng đất, hướng nhà) nền đất, sân vườn, đề xuất các kết cấu gỗ nhà kẻ truyền, hay trồng rường cột đội, các điển tích trạm trổ, đường soi – viền bao gồm: đục tứ linh, tứ quí, hay các hoa văn nghệ thuật cổ truyền, phối cảnh tổng thể toàn khu nhà gỗ, giải pháp móng, sàn… cho đến các chi tiết nhỏ như: bàn thờ gia tiên, Cửa gỗ bức bàn hay cửa tường đảng….

Thiết kế nhà gỗ cổ truyền

Việc chọn lựa gỗ khi dựng nhà tưởng chừng khá đơn giản và dễ dàng thế nhưng ngoài những yếu tố về chất gỗ, màu gỗ thì nhiều yếu tố phong thủy khi chọn gỗ làm nhà không phải ai cũng biết. Dưới đây, là 7 điều cấm kỵ khi chọn gỗ làm nhà theo lối kết cấu truyền thống được cha ông ta truyền lại:

Thiết kế nhà cổ

- Gỗ làm nhà tuyệt đối KHÔNG bao giờ dùng gỗ cưa cụt ngọn, hoặc những thân cây đã bị sét đánh, bởi quan niệm xưa nay cho rằng gỗ cây đó mang khí tử, ảnh hưởng không tốt đến tài vận, tác động đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

- Cây gỗ làm cột nhà không được có 2 thân.

- Dựng cột gỗ làm nhà cần tránh phía ngọn cây xuống dưới nền và gốc cây nên trên.

- Mua gỗ, vật liệu đã từng dùng để dựng chùa, đền, đình về làm nhà ở là điều tuyệt đối – tối kỵ, sơn thần và bộ hạ của thần sinh sự, bất an.

- Chọn cột làm nhà cần phải tránh cột gỗ có mắt cây chết màu đen.

- Cột nhà không dùng gỗ vặn vẹo như rắn bò, còn kèo không dùng gỗ vênh con như ngà voi, sợ bất an (dân gian có câu “cột xà leo, kéo song ngà, làm nhà không yên”).

- Mua nhà cũ của người ta về dựng lại chỉ tăng thêm hoặc để nguyên khung nhà như cũ, chứ tuyệt đối không cắt bớt, điều này được cho rằng sẽ ảnh hưởng đến làm ăn, công việc sa sút, bởi người xưa có câu; “Vườn rộng chớ mở ra, nhà rộng chớ nhỏ lại.

Thiết kế nhà cổ

Chia sẻ:
Bình luận của bạn
*
*
 Captcha

 • kinh nghiệm ứng xử cho chủ nhà với thầu xây dựng

  kinh nghiệm ứng xử cho chủ nhà với thầu xây dựng

  Có thể bạn là người biết cư xử khéo léo cỡ nào, nhưng vẫn diễn ra những tình huống lục đục không mong muốn vẫn có thể xảy ra giữa gia chủ nhà và thầu thi công xây dựng (trong khi công trình đang dang dở…)

 • Giúp không gian nhà phố rộng và thoáng hơn

  Giúp không gian nhà phố rộng và thoáng hơn

  Nhà ở khu vực thành phố diện tích khá nhỏ so với nhà dưới quê, vì thế nên hạn chế về diện tích nên việc bố trí không gian giúp rộng và thoáng hơn với diện tích thật , là điều mà gia chủ cần quan tâm để có 1 ngôi nhà thoáng mát mà nhìn rộng, dưới đây là chia sẻ của công ty xây dựng kiến vàng, giúp gia chủ phần nào hình dung ra cách bố trí

 • Nắm rõ điều khoản khi ký hợp đồng xây dựng

  Nắm rõ điều khoản khi ký hợp đồng xây dựng

  Tham khảo hợp đồng nghe có vẻ không cần thiết nhưng nếu chỉ một sai sót nhỏ, thì dẫn đến hai bên không có tiếng nói chung để tránh những trường hợp trên gia chủ cẩn thận đọc đi đọc hoặc đưa cho người có kinh nghiệm về pháp luật tham khảo qua. Việc cẩn trọng sẽ không bao giờ thừa , dưới đây là những thông tin tổng hợp giúp gia chủ 1 phần nắm rõ hơn.

 • Giám sát thi công là gì

  Giám sát thi công là gì

  Dưới đây là những chia sẻ của chúng tôi về giám sát thi công nhà ở. Mong rằng với những phân tích chi tiết này, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm khi xây dựng công trình. Sau cùng, chúc bạn thành công và xin chân thành cảm ơn vì đã tham khảo bài viết! Trân trọng!

 • Các loại gạch trong xây dựng

  Các loại gạch trong xây dựng

  Dưới đây là những chia sẻ của chúng tôi về tư vấn thiết kế nhà ở. Mong rằng với những phân tích chi tiết này, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm khi xây dựng công trình. Sau cùng, chúc bạn thành công và xin chân thành cảm ơn vì đã tham khảo bài viết! Trân trọng!

Thống kê truy cập
 • Trực tuyến:
  2
 • Hôm nay:
  156
 • Tuần này:
  4968
 • Tuần trước:
  9622
 • Tháng trước:
  14284
 • Tất cả:
  1984320

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN KIẾN VÀNG

 Trụ sở chính: Số 06 đường Nguyễn Hữu Dật, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh

  Văn phòng đại diện: Số 21 đường CN6, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh

 Hotline : 093 11 44 663

 Email: kienvangvn.net@gmail.com 

 www.kienvangvn.net


Thông tin cuối website

© Copyright 2018 www.kienvangvn.net , all rights reserved

Thiết kế và phát triển bởi Webso.vn