KIẾN VÀNG XIN THÔNG BÁO QUÝ KHÁCH GIÁ XD 2022: ĐƠN GIÁ XÂY THÔ VÀ NHÂN CÔNG HOÀN THIỆN TỪ  3.400.000 Đ/M2 – 3.900.000 Đ/M2. ĐƠN  GIÁ XÂY NHÀ TRỌN GÓI TỪ 5.800.000 Đ/M2 –  7.500.000 Đ/M2.

kinh nghiệm ứng xử cho chủ nhà với thầu xây dựng

kinh nghiệm ứng xử cho chủ nhà với thầu xây dựng

Đương nhiên không có gì chắc chắn khi sự cố xảy ra ,Giả dụ nhà thầu là người có kinh nghiệm thì có thể vượt qua chuyện này một cách dễ dàng, còn tình huống xấu thì nhà thầu tập lặn. Còn lại chủ nhà phải xử lý mớ bòng bong không biết tháo gỡ ra sao để không bị thiệt hại thêm.

Dù chủ nhà có là luật sư vẫn cực kỳ rối ren như tình huống trên. Căn biệt thự của vị luật sư này vừa xong phần thi công móng đột nhiên người giám sát điện báo sau khi kiểm tra phát hiện kết cấu tiêu chuẩn sắt thép lộ thiên phần móng cho thấy không đúng như bản hợp đồng. Vị luật sư vì quá tin đội thầu nên thuê người giám sát thi công muộn, nên phần thi công móng  sai lại đã hoàn thành, nằm bên dưới nền đất, muốn khắc phục thì phải đào lên làm lại phần móng gần như từ đầu. Nhà thầu thừa nhận sai sót do “đọc sai bản vẽ kết cấu” và phần móng phải thuê một đội thi công khác về làm nên không kiểm soát được.Vị luật sư này cùng với thầu xây dựng dắt tay nhau ra tòa kiện tụng , sự việc kéo dài đến khi có sự phán quyết của tòa án đã  làm cho công trình đình trệ cả tháng trời.

Hai bên đều mệt mỏi khi phải theo đuổi vụ kiện. Sau cùng, trước sự cương quyết của chủ nhà, bên nhà thầu phải sang thương lượng để làm một bản phụ lục hợp đồng, đưa ra giải pháp kỹ thuật khắc phục đảm bảo an toàn, trong đó, bên thầu phải chấp nhận mọi chi phí bảo hành nếu về sau xảy ra hiện tượng sụt lún, nứt tường trong một thời gian dài.

Một công trình tốt là phải đủ tiêu chuẩn chất lượng tốt về kỹ thuật và mỹ thuật, một không gian đẹp hoàn mỹ là sự kết hợp đầy đủ, toàn diện của nhà thiết kế và các nhà thầu thi công nhiều hạng mục. 

Thời gian một tháng trời đắp chiếu để để đem nhau lên tòa giải quyết kiện tụng chưa phải là dài. Có những công trình phải đình chỉ nửa năm trời vì hai bên vẫn không có tiếng nói chung, chủ nhà không quyết đoán thiếu cương quyết và nhà thầu thì lại ậm ừ qua loa cứ trì trệ, hai bên mãi không tìm ra giải pháp.

Hiện nay, Các vấn đề như trên không hề ít để tránh tình trạng trục trặc trong quá trình thi công có thể đứt gánh khi đang làm, chủ nhà thường chọn các công ty thi công lớn, có uy tín, thương hiệu, chấp nhận với mức giá cao nhưng đổi lại, an tâm về mọi mặt. Nhưng, hiện thực thì lại không đơn giản như chủ nhà vẫn nghĩ, Các công ty thi công xây dựng có thương hiệu thường rất nhiều công trình, dẫn đến không đáp ứng đủ những đội thi công lành nghề, vì không dễ gì nuôi một số lượng lớn đội ngũ, nên việc ứng cử cho các đội ngoài giao lại. trình độ đội cũng không đảm bảo yếu về chuyên môn và nhất là cẩu thả, đã dẫn đến những thiệt hại nặng nề.

Còn nhiều trường hợp khác, nhà thầu xây dựng từng là các đội thi công tách ra từ các công ty lớn thương hiệu, ra ngoài làm riêng đôi khi vì để cạnh tranh với thị trường nên dễ dàng chấp nhận những mức giá phải chăng để có hợp đồng, trong quá trình thi công thì chơi chiêu than vãn về khó khăn thường xuyên với gia chủ, nào là vật liệu, nhân công tăng giá, nào là khó khăn trong thi công… để kèo nài,  đưa ra đề nghị gia chủ bổ sung giá trị hợp đồng. Trong trường hợp này,chủ nhà ở trong thế  tiến thoái lưỡng nan, nhiều gia chủ đã ngậm đắng nuốt cay chấp nhận để cho xong việc, sợ khi mà làm quá cứng với đội thi công thì dẫn đến chuyện tinh thần thi công không thoải mái, ảnh hưởng chất lượng công trình, nghiêm trọng hơn là tình trạng bòn rút vật tư công trình ảnh hưởng đến chất lượng công trình .

Đôi khi giấy trắng mực đen chưa phải là tất cả , một bản hợp đồng rõ ràng minh bạch thì rất tốt. Nhưng quá trình xây dựng lại có những việc mà trong văn bản không có khiến chủ nhà khó có thể lường trước. Mối quan hệ chủ nhà với thầu hiện nay, vẫn được xây dựng theo triết lý mềm có cứng có. Hiện nay, tại các công ty xây dựng, việc những đội thầu, cai là lao động phổ thông, thậm chí, trình độ giới hạn, người lao động nhập cư, nên có không ít phiền toái mệt mỏi xảy ra với gia chủ trong quá trình thi công do những khác biệt về văn hoá ứng xử. Việc chủ nhà và thầu tranh luận để đi đến thống nhất, thuận cho việc chung không phải lúc nào cũng dễ dàng. Nhưng tâm lý, một đời làm nhà một (vài) lần, cho nên, nhiều người cố gắng nương theo hoàn cảnh để mọi thứ êm xuôi, rồi khi công trình hoàn tất thì mới tìm cách giải tỏa.

Thật sự, trong xây dựng nhà cửa, nhất là ở Việt Nam mình, nơi mà mọi chuyện hành xử đặt trên cơ sở quan hệ, cảm tính, thì khách hàng không hẳn là thượng đế. Hiện nay, trong các bản hợp đồng xây dựng, có một điều khoản mà chủ nhà cần lưu ý, chính là cam kết bảo hành miễn phí có thời hạn với công trình. Chính đây là điểm quan trọng ràng buộc trách nhiệm của nhà thầu phải đảm bảo chất lượng cho công trình, nếu không, sau đó họ sẽ phải vất vả với chuyện bị chủ nhà réo sau này. Và đây cũng chính là điều mà chủ nhà cần cương quyết đòi hỏi để đảm bảo trong quá trình xây dựng không xảy ra những thất thoát trong vật liệu, cẩu thả trong trách nhiệm, gây ra rắc rối thậm chí thiệt hại nặng nề về sau.

Ứng xử mềm mỏng, nhẹ nhàng nhưng lại phải tỏ ra nghiêm khắc, độc lập và có chủ kiến trong khâu giám sát ngay từ đầu sẽ đảm bảo cho một mối quan hệ sòng phẳng có trách nhiệm từ hai phía. Nhà thầu sẽ thêm phần tinh thần nếu giữa trưa nắng có thêm nải chuối, phích nước chanh do đích thân gia chủ mang tới thể hiện sự quan tâm, chia sẻ với lao nhọc. Nhưng khi cần phải cứng rắn, thậm chí, đến mức đưa nhau đến toà án để đảm bảo cho những điều khoản trong bản hợp đồng không bị bóp méo, bất tuân thì cũng cần phải dứt khoát.

Nếu nhà thầu am hiểu, có kỷ luật, có uy tín cộng với một giám sát viên tốt, thì gia chủ coi như được cất đi phần nào gánh nặng trong chuyện xây nhà. Nói là phần nào, bởi vì, đã là làm nhà, cũng như đám cưới hay sinh con, những việc trọng đại trong cuộc đời ấy, thể nào cũng phát sinh những chuyện “trời ơi đất hỡi”.

Khi nào cương, lúc nào nương, tuỳ cơ ứng biến vậy. Có người nói vui, xây xong một căn nhà, chỉ ngồi đúc kết từ những kinh nghiệm ứng xử với ông nhà thầu, là đã thấy mình ứng xử tốt lên nhiều.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi. Mong rằng với những phân tích chi tiết này, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm khi xây dựng công trình. Sau cùng, chúc bạn thành công và xin chân thành cảm ơn vì đã tham khảo bài viết! Trân trọng!

- Công ty XÂY DỰNG KIẾN VÀNG có chương trình khuyến mãi như sau:

+ Xin phép xây dựng miễn phí.

+ Tặng bộ thiết kế xây dựng.

+ Tư vấn miễn phí.

- Báo giá công trình nhanh chóng, không để khách hàng phải chờ đợi.;

Báo giá thi công thô

https://kienvangvn.net/don-gia-xay-nha-phan-tho

Báo giá thiết kế

https://kienvangvn.net/don-gia-thiet-ke

Báo giá thi công trọn gói

https://kienvangvn.net/don-gia-xay-nha-tron-goi

Báo giá sửa chữa cải tạo

https://kienvangvn.net/don-gia-sua-chua-nha

#xaydungnhapho, #thicongnhapho, #thietkenhadep

☎  093 11 44 663 

Công ty Cổ phần phát triển kiến vàng

kinh nghiệm ứng xử cho chủ nhà với thầu xây dựng

Chia sẻ:
Bình luận của bạn
*
*
 Captcha

 • kinh nghiệm ứng xử cho chủ nhà với thầu xây dựng

  kinh nghiệm ứng xử cho chủ nhà với thầu xây dựng

  Có thể bạn là người biết cư xử khéo léo cỡ nào, nhưng vẫn diễn ra những tình huống lục đục không mong muốn vẫn có thể xảy ra giữa gia chủ nhà và thầu thi công xây dựng (trong khi công trình đang dang dở…)

 • Giúp không gian nhà phố rộng và thoáng hơn

  Giúp không gian nhà phố rộng và thoáng hơn

  Nhà ở khu vực thành phố diện tích khá nhỏ so với nhà dưới quê, vì thế nên hạn chế về diện tích nên việc bố trí không gian giúp rộng và thoáng hơn với diện tích thật , là điều mà gia chủ cần quan tâm để có 1 ngôi nhà thoáng mát mà nhìn rộng, dưới đây là chia sẻ của công ty xây dựng kiến vàng, giúp gia chủ phần nào hình dung ra cách bố trí

 • Nắm rõ điều khoản khi ký hợp đồng xây dựng

  Nắm rõ điều khoản khi ký hợp đồng xây dựng

  Tham khảo hợp đồng nghe có vẻ không cần thiết nhưng nếu chỉ một sai sót nhỏ, thì dẫn đến hai bên không có tiếng nói chung để tránh những trường hợp trên gia chủ cẩn thận đọc đi đọc hoặc đưa cho người có kinh nghiệm về pháp luật tham khảo qua. Việc cẩn trọng sẽ không bao giờ thừa , dưới đây là những thông tin tổng hợp giúp gia chủ 1 phần nắm rõ hơn.

 • Giám sát thi công là gì

  Giám sát thi công là gì

  Dưới đây là những chia sẻ của chúng tôi về giám sát thi công nhà ở. Mong rằng với những phân tích chi tiết này, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm khi xây dựng công trình. Sau cùng, chúc bạn thành công và xin chân thành cảm ơn vì đã tham khảo bài viết! Trân trọng!

 • Các loại gạch trong xây dựng

  Các loại gạch trong xây dựng

  Dưới đây là những chia sẻ của chúng tôi về tư vấn thiết kế nhà ở. Mong rằng với những phân tích chi tiết này, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm khi xây dựng công trình. Sau cùng, chúc bạn thành công và xin chân thành cảm ơn vì đã tham khảo bài viết! Trân trọng!

Thống kê truy cập
 • Trực tuyến:
  2
 • Hôm nay:
  194
 • Tuần này:
  5006
 • Tuần trước:
  9622
 • Tháng trước:
  14322
 • Tất cả:
  1984358

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN KIẾN VÀNG

 Trụ sở chính: Số 06 đường Nguyễn Hữu Dật, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh

  Văn phòng đại diện: Số 21 đường CN6, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh

 Hotline : 093 11 44 663

 Email: kienvangvn.net@gmail.com 

 www.kienvangvn.net


Thông tin cuối website

© Copyright 2018 www.kienvangvn.net , all rights reserved

Thiết kế và phát triển bởi Webso.vn