KIẾN VÀNG XIN THÔNG BÁO QUÝ KHÁCH GIÁ XD 2022: ĐƠN GIÁ XÂY THÔ VÀ NHÂN CÔNG HOÀN THIỆN TỪ  3.400.000 Đ/M2 – 3.900.000 Đ/M2. ĐƠN  GIÁ XÂY NHÀ TRỌN GÓI TỪ 5.800.000 Đ/M2 –  7.500.000 Đ/M2.

Nắm rõ điều khoản khi ký hợp đồng xây dựng

Nắm rõ điều khoản khi ký hợp đồng xây dựng

1. Hợp đồng xây nhà

Hợp đồng là sự ràng buộc giữa hai bên, xây dựng cũng vậy , hợp đồng liên kết giữa chủ nhà và công ty thi công xây dựng ,bản hợp đồng bản hợp đồng của là tiếng nói chung đại diện pháp lý cho hai bên nếu có xảy ra sự cố trong quá trình thi công.

Hợp đồng xây nhà được ký kết giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm được giá trị trong ngôi nhà hoàn thiện cũng như nhận được những đền bù thỏa đáng khi có sự cố đặc biệt diễn ra. 

Hợp đồng xây nhà chính là cơ sở của việc thanh toán tiền mặt giữa chủ đầu tư và nhà thầu trong quá trình xây dựng cũng như trong khi kết thúc việc xây dựng. 

a) Trước khi ký hợp đồng :

Việc đầu tiên là thỏa thuận giá cả ,khi hai bên ngồi lại làm việc và đưa ra cái giá thống nhất cho phần xây dựng , việc này tạo nền tảng quan trọng làm nên hiệu ứng của bản hợp đồng xây nhà,trước khi đặt bút ký hợp đồng. 

Giá cả bao gồm giá thi công trên nền diện tích thực tế như thông tin chủ đầu tư cung cấp, giá của diện tích đất xây dựng phát sinh trong quá trình xây dựng, giá tiền tạm ứng trước để chuẩn bị vật tư, đầu tư cho thiết kế, ….

b) Tiến độ hoàn thành công trình xây nhà

Thời gian tiến độ bàn giao ,bản hợp đồng xây dựng nhà chính thức không thể bỏ qua được hạng mục thời gian hoàn thành công trình được nhà thầu cam kết và cung cấp. 

Thời gian thực hiện xây nhà được ghi rõ trong hợp đồng giúp chủ đầu tư có thể giám sát tốt nhất tiến độ của hoạt động xây nhà cũng như bàn giao công trình hoàn thiện. Nếu không bàn giao nhà như trong hợp đồng cung cấp yêu cầu bên nhà thầu phải đền bù thiệt hại cho chủ đầu tư để bảo vệ quyền lợi chính đáng của đôi bên.

c) Thanh toán, tạm ứng như đúng thỏa thuận

Mục thanh toán sau khi hoàn thành công trình xây nhà hoặc tạm ứng 20% tiền xây nhà cho nhà thầu chính là trách nhiệm của chủ đầu tư. Để giữ chân chủ đầu tư, hợp đồng lao động cần thiết phải nêu rõ được tiêu chí này trong khi soạn thảo cũng như ký kết hợp đồng xây nhà. 

Tương tự như vậy thì chủ đầu tư cũng nên yêu cầu nhà thầu trình bày rõ ràng từng chi tiêu trong khi tạm ứng, ghi rõ số tiền cần chi trả cho hoạt động xây nhà.

d) Hạn mức về vật tư – thiết bị cần có đầy đủ trong hợp đồng

Một hợp đồng xây nhà đáng tin thì yếu tố vật tư, trang thiết bị cần phải đầy đủ về số lượng, tên gọi, độ mới của trang vật tư, thiết bị. Ký kết hợp đồng cần phải đọc kỹ vấn đề này để giúp loại bỏ được nhiều rủi ro có liên quan đến hư hỏng, tiến độ hoàn thành công trình. Nếu có những sự khác biệt về cung cấp trang thiết bị, vật tư bạn có quyền được yêu cầu thay đổi, thay mới nhờ vào sự có mặt của bản hợp đồng.

e) Hợp đồng phải là mẫu chung được Bộ Xây Dựng ban hành

Để hợp đồng xây nhà có hiệu lực pháp lý, có giá trị sử dụng bạn cần tham khảo trước mẫu hợp đồng lao động nào đúng như điều khoản, yêu cầu của luật lệ đưa ra. Người soạn thảo hợp đồng lao động cần là người rõ luật và bản thân chủ đầu tư cũng cần là người có trách nhiệm với công trình của mình thông qua việc tìm hiểu chính xác những gì pháp luật trong ngành xây dựng đưa ra.

f) Bảo hiểm lao động là trách nhiệm của nhà thầu

Mục bảo hiểm lao động, an toàn lao động trong hợp đồng cần thiết phải tìm hiểu, đọc thật kỹ trước khi ký kết nhằm giúp biết chính xác các trách nhiệm có liên quan khi một người lao động nào đó gặp rủi ro về sức khỏe, mắc bệnh nghề nghiệp cũng như đảm bảo việc xây nhà được thực hiện theo đúng nguyên tắc an toàn lao động. 

Nhà thầu chính là bên phải đảm bảo đầy đủ thủ tục bảo hiểm lao động cũng như vấn đề trang bị, chăm sóc an toàn lao động cho người công nhân của mình.

Nắm rõ điều khoản khi ký hợp đồng xây dựng

g) Ghi rõ những ràng buộc về chất lượng công trình giữa đôi bên

Ngoài những điều được nêu trên thì trong hợp đồng xây nhà cần thiết phải ghi rõ ràng mối liên hệ giữa chủ đầu tư trong việc thanh toán tiền đúng hạn, trách nhiệm của nhà thầu trong việc không đảm bảo chất lượng của công trình về mặt thời gian và nhiều mặt khác. 

Tất cả đều có những đền bù thỏa đáng cũng như hình thức xử lý sai phạm tương đương để đi đến kết quả hợp tác hiệu quả, lâu dài giữa đôi bên.

Trên đây là một số những kinh nghiệm ký hợp đồng xây nhà mà chủ đầu tư cũng như nhà thầu cần thiết phải hết sức lưu ý nếu muốn hợp tác, xây dựng công trình nhà ở an toàn, chất lượng cao.

Tại các dự án thi công của  Kiến Vàng ,các KTS luôn dựa trên nhu cầu sử dụng thực tế, số lượng thành viên trong gia đình, điều kiện tài chính… từ đó đưa ra những giải pháp thiết kế phù hợp nhất, tránh gây lãng phí cho khách hàng

Nắm rõ điều khoản khi ký hợp đồng xây dựng

Chia sẻ:
Bình luận của bạn
*
*
 Captcha

 • kinh nghiệm ứng xử cho chủ nhà với thầu xây dựng

  kinh nghiệm ứng xử cho chủ nhà với thầu xây dựng

  Có thể bạn là người biết cư xử khéo léo cỡ nào, nhưng vẫn diễn ra những tình huống lục đục không mong muốn vẫn có thể xảy ra giữa gia chủ nhà và thầu thi công xây dựng (trong khi công trình đang dang dở…)

 • Giúp không gian nhà phố rộng và thoáng hơn

  Giúp không gian nhà phố rộng và thoáng hơn

  Nhà ở khu vực thành phố diện tích khá nhỏ so với nhà dưới quê, vì thế nên hạn chế về diện tích nên việc bố trí không gian giúp rộng và thoáng hơn với diện tích thật , là điều mà gia chủ cần quan tâm để có 1 ngôi nhà thoáng mát mà nhìn rộng, dưới đây là chia sẻ của công ty xây dựng kiến vàng, giúp gia chủ phần nào hình dung ra cách bố trí

 • Nắm rõ điều khoản khi ký hợp đồng xây dựng

  Nắm rõ điều khoản khi ký hợp đồng xây dựng

  Tham khảo hợp đồng nghe có vẻ không cần thiết nhưng nếu chỉ một sai sót nhỏ, thì dẫn đến hai bên không có tiếng nói chung để tránh những trường hợp trên gia chủ cẩn thận đọc đi đọc hoặc đưa cho người có kinh nghiệm về pháp luật tham khảo qua. Việc cẩn trọng sẽ không bao giờ thừa , dưới đây là những thông tin tổng hợp giúp gia chủ 1 phần nắm rõ hơn.

 • Giám sát thi công là gì

  Giám sát thi công là gì

  Dưới đây là những chia sẻ của chúng tôi về giám sát thi công nhà ở. Mong rằng với những phân tích chi tiết này, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm khi xây dựng công trình. Sau cùng, chúc bạn thành công và xin chân thành cảm ơn vì đã tham khảo bài viết! Trân trọng!

 • Các loại gạch trong xây dựng

  Các loại gạch trong xây dựng

  Dưới đây là những chia sẻ của chúng tôi về tư vấn thiết kế nhà ở. Mong rằng với những phân tích chi tiết này, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm khi xây dựng công trình. Sau cùng, chúc bạn thành công và xin chân thành cảm ơn vì đã tham khảo bài viết! Trân trọng!

Thống kê truy cập
 • Trực tuyến:
  3
 • Hôm nay:
  62
 • Tuần này:
  4874
 • Tuần trước:
  9622
 • Tháng trước:
  14190
 • Tất cả:
  1984226

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN KIẾN VÀNG

 Trụ sở chính: Số 06 đường Nguyễn Hữu Dật, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh

  Văn phòng đại diện: Số 21 đường CN6, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh

 Hotline : 093 11 44 663

 Email: kienvangvn.net@gmail.com 

 www.kienvangvn.net


Thông tin cuối website

© Copyright 2018 www.kienvangvn.net , all rights reserved

Thiết kế và phát triển bởi Webso.vn