KIẾN VÀNG XIN THÔNG BÁO QUÝ KHÁCH GIÁ XD 2022: ĐƠN GIÁ XÂY THÔ VÀ NHÂN CÔNG HOÀN THIỆN TỪ  3.400.000 Đ/M2 – 3.900.000 Đ/M2. ĐƠN  GIÁ XÂY NHÀ TRỌN GÓI TỪ 5.800.000 Đ/M2 –  7.500.000 Đ/M2.

Thông gió tự nhiên cho nhà ống

Ngày nay, nhiều gia đình sử dụng các thiết bị thông gió hiện đại để làm thoáng ngôi nhà. Ngoài việc can thiệp bằng các thiết bị này, áp dụng một số biện pháp thông gió tự nhiên sẽ giúp ngôi nhà thoáng khí và sạch sẽ hơn.

Vào mùa hè, bạn nên đóng cửa vào ban ngày để tránh khí nóng đi vào nhà, ban đêm khi nhiệt độ xuống thấp hơn thì nên mở cửa để gió mát vào nhà, giúp ngôi nhà luôn mát hơn ngoài trời. Mùa đông, mọi người thường thấy rùng mình khi mở cửa, nhưng chúng ta chỉ cần mở cửa 5 phút khi nhiệt độ chưa quá lạnh thì sẽ giúp cho không khí lưu thông mà không làm cho mọi người bị ảnh hưởng sức khỏe.

Khi thiết kế nhà, cần bố trí cửa ra vào và cửa sổ hợp lý để giúp lưu thông không khí tốt. Lưu ý tránh bố trí cửa gió vào và gió ra ở cùng 1 phía vì khi đó gió sẽ bị quẩn quanh phòng, không lưu thông được.

Các biện pháp thông gió cho nhà.

Cửa đón gió

Nguyên tắc cơ bản của việc thông gió là sự trao đổi không khí giữa bên trong và ngoài nhà, đảm bảo gió vào được nhà và thoát ra bên ngoài. Cách đơn giản nhất để làm cho không khí trong nhà trong lành là thường xuyên mở cửa sổ và cửa ra vào.

Thông gió tự nhiên cho nhà ống

Cửa đón gió thường có kích thước khá lớn,quay về phía hướng gió. Nó được thiết kế thấp dưới chân tường để tối ưu khả năng hút gió.

Cửa thoát gió được thiết kế ở vị trí cao hơn cửa đón gió và thường chia làm nhiều cửa nhỏ để dễ dàng đẩy khí cũ phân tán ra ngoài . Đối với những nhà ống hẹp nên thiết kế thêm một cửa thoát gió ở ngay phía sau nhà. 

Bên cạnh đó, các bạn cần thường xuyên mở cửa để lấy gió vào nhà.

Làm giếng trời trong nhà

Nên thiết kế cho nhà ống một giếng trời mở thay vì giếng trời đóng. Bởi ngoài tác dụng lấy sáng, giếng trời mở còn có tác dụng là một ống thông gió thông qua mái nhà của bạn. 

Thông gió tự nhiên cho nhà ống

Trong một căn hộ có thể thiết kế 1,2 hay nhiều giếng trời để giải quyết vấn đề thông gió. Tùy thuộc vào việc bạn muốn dùng giếng trời như một cổng thoát gió hay vừa có thể hút gió, và thoát gió

Tận dụng khoảng thông nhau giữa các phòng

Nếu trong một căn nhà thiết kế nhiều cửa nhưng có quá nhiều tường chắn thì không khí trong nhà cũng khó mà lưu thông.

Thông gió tự nhiên cho nhà ống

Do đó, nên tạo những khoảng không gian thông nhau giữa các phòng hoặc sử dụng những tấm bình phong ngăn phòng sẽ giúp dòng khí được thông suốt.

Thông gió tự nhiên cho nhà ống

Chia sẻ:
Bình luận của bạn
*
*
 Captcha

 • kinh nghiệm ứng xử cho chủ nhà với thầu xây dựng

  kinh nghiệm ứng xử cho chủ nhà với thầu xây dựng

  Có thể bạn là người biết cư xử khéo léo cỡ nào, nhưng vẫn diễn ra những tình huống lục đục không mong muốn vẫn có thể xảy ra giữa gia chủ nhà và thầu thi công xây dựng (trong khi công trình đang dang dở…)

 • Giúp không gian nhà phố rộng và thoáng hơn

  Giúp không gian nhà phố rộng và thoáng hơn

  Nhà ở khu vực thành phố diện tích khá nhỏ so với nhà dưới quê, vì thế nên hạn chế về diện tích nên việc bố trí không gian giúp rộng và thoáng hơn với diện tích thật , là điều mà gia chủ cần quan tâm để có 1 ngôi nhà thoáng mát mà nhìn rộng, dưới đây là chia sẻ của công ty xây dựng kiến vàng, giúp gia chủ phần nào hình dung ra cách bố trí

 • Nắm rõ điều khoản khi ký hợp đồng xây dựng

  Nắm rõ điều khoản khi ký hợp đồng xây dựng

  Tham khảo hợp đồng nghe có vẻ không cần thiết nhưng nếu chỉ một sai sót nhỏ, thì dẫn đến hai bên không có tiếng nói chung để tránh những trường hợp trên gia chủ cẩn thận đọc đi đọc hoặc đưa cho người có kinh nghiệm về pháp luật tham khảo qua. Việc cẩn trọng sẽ không bao giờ thừa , dưới đây là những thông tin tổng hợp giúp gia chủ 1 phần nắm rõ hơn.

 • Giám sát thi công là gì

  Giám sát thi công là gì

  Dưới đây là những chia sẻ của chúng tôi về giám sát thi công nhà ở. Mong rằng với những phân tích chi tiết này, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm khi xây dựng công trình. Sau cùng, chúc bạn thành công và xin chân thành cảm ơn vì đã tham khảo bài viết! Trân trọng!

 • Các loại gạch trong xây dựng

  Các loại gạch trong xây dựng

  Dưới đây là những chia sẻ của chúng tôi về tư vấn thiết kế nhà ở. Mong rằng với những phân tích chi tiết này, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm khi xây dựng công trình. Sau cùng, chúc bạn thành công và xin chân thành cảm ơn vì đã tham khảo bài viết! Trân trọng!

Thống kê truy cập
 • Trực tuyến:
  3
 • Hôm nay:
  109
 • Tuần này:
  4921
 • Tuần trước:
  9622
 • Tháng trước:
  14237
 • Tất cả:
  1984273

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN KIẾN VÀNG

 Trụ sở chính: Số 06 đường Nguyễn Hữu Dật, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh

  Văn phòng đại diện: Số 21 đường CN6, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh

 Hotline : 093 11 44 663

 Email: kienvangvn.net@gmail.com 

 www.kienvangvn.net


Thông tin cuối website

© Copyright 2018 www.kienvangvn.net , all rights reserved

Thiết kế và phát triển bởi Webso.vn