KIẾN VÀNG XIN THÔNG BÁO QUÝ KHÁCH GIÁ XD 2022: ĐƠN GIÁ XÂY THÔ VÀ NHÂN CÔNG HOÀN THIỆN TỪ  3.400.000 Đ/M2 – 3.900.000 Đ/M2. ĐƠN  GIÁ XÂY NHÀ TRỌN GÓI TỪ 5.800.000 Đ/M2 –  7.500.000 Đ/M2.

Ngôi nhà đầy ánh sáng

Khi những ngôi nhà lô mọc lên như nấm với một công thức dập khuôn: mặt tiền đẹp + mặt bằng chia được nhiều phòng, người ta vô tình quên mất mỗi công trình là một thực thể sống, nó cũng hít thở và cộng hưởng nhịp đập từ mọi cá thể bên trong mình để tái sinh năng lượng mới mỗi ngày.

Ngôi nhà đầy ánh sáng

Đó là câu nói mà tác giả của ngôi nhà này bộc bạch với tôi vào một sáng thu trong trẻo. Anh tin việc thay đổi không gian sống sẽ tác động trực tiếp đến mọi giao tiếp trong gia đình. Vì vậy, anh chủ ý để một khoảng giếng trời thông suốt các tầng, ở đó dưới những ô kính hình tròn trên vòm mái là cây khế trĩu quả. Rất tự nhiên, mọi hoạt động của ngôi nhà đều hướng về không gian xanh mát này, mỗi người tìm được cho mình một góc để nghỉ ngơi, vui đùa hay trò chuyện.

Ngôi nhà đầy ánh sáng

Để tạo sự đối xứng giữa các phòng chức năng, các tầng nhà được thiết kế theo kiểu zích-zắc, so le. Hạn chế vách ngăn chia tách, ban công từng tầng nhìn ra khu vực giếng trời để mọi sinh hoạt, dù ở phòng nào, cũng đều hướng về trục chính của ngôi nhà. Các thành viên trong gia đình nhờ vậy được kết nối gần gũi với nhau hơn.

Ngôi nhà đầy ánh sángNgôi nhà đầy ánh sáng

Ánh sáng mặt trời thay đổi từng giờ và ngôi nhà hồi đáp lại bằng sự đổi thay tương ứng. Những bóng nắng hình tròn in lên sàn hay tường nhà vô số vòng xoay lớn nhỏ, khi móc nối, khi tách rời. Ở dưới ngước lên là bầu trời dịch chuyển, từ trên nhìn xuống là những miệng giếng hun hút. Dù đứng ở vị trí nào, tôi tin đều là những hình ảnh vô cùng thú vị.

Ngôi nhà đầy ánh sáng

Kiến trúc sư chỉ tạo ra không gian, còn những gì sống trong nó: con người, âm thanh, màu sắc sẽ làm nên sức sống của không gian ấy. Sự bất ngờ luôn nảy mầm từ những điều như thế.
 

Ngôi nhà đầy ánh sáng

Chia sẻ:
Bình luận của bạn
*
*
 Captcha

 • kinh nghiệm ứng xử cho chủ nhà với thầu xây dựng

  kinh nghiệm ứng xử cho chủ nhà với thầu xây dựng

  Có thể bạn là người biết cư xử khéo léo cỡ nào, nhưng vẫn diễn ra những tình huống lục đục không mong muốn vẫn có thể xảy ra giữa gia chủ nhà và thầu thi công xây dựng (trong khi công trình đang dang dở…)

 • Giúp không gian nhà phố rộng và thoáng hơn

  Giúp không gian nhà phố rộng và thoáng hơn

  Nhà ở khu vực thành phố diện tích khá nhỏ so với nhà dưới quê, vì thế nên hạn chế về diện tích nên việc bố trí không gian giúp rộng và thoáng hơn với diện tích thật , là điều mà gia chủ cần quan tâm để có 1 ngôi nhà thoáng mát mà nhìn rộng, dưới đây là chia sẻ của công ty xây dựng kiến vàng, giúp gia chủ phần nào hình dung ra cách bố trí

 • Nắm rõ điều khoản khi ký hợp đồng xây dựng

  Nắm rõ điều khoản khi ký hợp đồng xây dựng

  Tham khảo hợp đồng nghe có vẻ không cần thiết nhưng nếu chỉ một sai sót nhỏ, thì dẫn đến hai bên không có tiếng nói chung để tránh những trường hợp trên gia chủ cẩn thận đọc đi đọc hoặc đưa cho người có kinh nghiệm về pháp luật tham khảo qua. Việc cẩn trọng sẽ không bao giờ thừa , dưới đây là những thông tin tổng hợp giúp gia chủ 1 phần nắm rõ hơn.

 • Giám sát thi công là gì

  Giám sát thi công là gì

  Dưới đây là những chia sẻ của chúng tôi về giám sát thi công nhà ở. Mong rằng với những phân tích chi tiết này, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm khi xây dựng công trình. Sau cùng, chúc bạn thành công và xin chân thành cảm ơn vì đã tham khảo bài viết! Trân trọng!

 • Các loại gạch trong xây dựng

  Các loại gạch trong xây dựng

  Dưới đây là những chia sẻ của chúng tôi về tư vấn thiết kế nhà ở. Mong rằng với những phân tích chi tiết này, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm khi xây dựng công trình. Sau cùng, chúc bạn thành công và xin chân thành cảm ơn vì đã tham khảo bài viết! Trân trọng!

Thống kê truy cập
 • Trực tuyến:
  1
 • Hôm nay:
  180
 • Tuần này:
  4992
 • Tuần trước:
  9622
 • Tháng trước:
  14308
 • Tất cả:
  1984344

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN KIẾN VÀNG

 Trụ sở chính: Số 06 đường Nguyễn Hữu Dật, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh

  Văn phòng đại diện: Số 21 đường CN6, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh

 Hotline : 093 11 44 663

 Email: kienvangvn.net@gmail.com 

 www.kienvangvn.net


Thông tin cuối website

© Copyright 2018 www.kienvangvn.net , all rights reserved

Thiết kế và phát triển bởi Webso.vn